Siêu dự án Diamond Alnata: Gamuda Land “bất chấp” huy động vốn trái phép, ép khách hàng thanh toán tiền để bàn giao nhà khi chưa hoàn tất thủ tục pháp lý

Mai Chau 11:38 sáng, Thứ Năm, 20 Tháng Tư 2023

Mới đây trên MXH đăng tải video clip về việc người dân bỏ tiền tỷ mua căn hộ cao cấp bậc nhất của khu đô thị Celadon City kéo nhau lên văn phòng chủ đầu tư Gamuda Land yêu cầu làm rõ về các hành vi có yếu tố lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đe doạ tính mạng của cư dân.

Khách hàng bức xúc tố chủ đầu tư Gamuda Land

Một khách hàng cho biết có ký hợp đồng mua căn hộ tại toà tháp A4 Khu Diamond Alnata thuộc dự án Celadon City với nội dung: Giá mua tổng cộng (giá trị hợp đồng) là hơn 5 tỷ đồng và Thời gian bàn giao căn hộ tại điều 11.2 là Quý 2 năm 2022 và thời gian chậm bàn giao không được vượt quá 90 ngày so với thời gian dự kiến.

Hợp đồng mua bán được ký trước đó dù dự án chưa đủ điều kiện mua bán nhà ở hình thành trong tương lai

Đến ngày 11/01/2023 sau thời gian trễ hơn 2 tháng kể từ ngày kết thúc chậm bàn giao được phép nhưng Gamuda Land không có bất kỳ thoả thuận nào về việc chậm bàn giao cũng như chịu lãi suất chậm bàn giao thì khách hàng đã làm đơn đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Thế nhưng Gamuda Land lại không đồng ý việc chấm dứt hợp đồng và đề nghị khách hàng phải tiến hành thanh toán số tiền còn lại theo Hợp đồng.

Quá thời hạn bàn giao nhà khách hàng muốn thanh lý hợp đồng nhưng chủ đầu tư không chấp thuận

Khách hàng cho biết có thể chọn từng căn hộ có diện tích khác nhau và tuỳ thuộc vào số phòng ngủ, độ tầng mà có giá khác nhau. Hiện tại căn có giá thấp nhất khoảng trên 4 tỷ đồng chưa gồm thuế VAT, căn lớn nhất từ 10 – 15 tỷ. Khi giao nhà chủ đầu tư chỉ giao thô, không có trang thiết bị nội thất. Nếu khách hàng muốn giữ hay mua chỉ cần đặt cọc 10% là chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán (HĐMB)

Như vậy với 10% giá trị căn hộ tại dự án Dimond Alanata, giá thấp nhất khoảng 400 triệu đồng, với 1.344 căn hộ sau khi huy động 10% cũng lên tới nhiều tỷ đồng cho chủ đầu tư.

Chưa kể đã có rất nhiều khách hàng vì lo sợ phải chịu “lãi phạt” nên đã đóng tới 97% giá trị căn hộ để “bắt buộc” nhận nhà dù chưa có bất kỳ giấy tờ thủ tục pháp lý nào.

Cần phải nói thêm rằng cho đến thời điểm hiện tại 20/4/2023, Sở Xây dựng chưa có văn bản xác nhận nhà ở hình thành trong tương lại tại Khu Diamond Alnata thuộc dự án Celadon City đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 55 của Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014. Thế nhưng, trước đó chủ đầu tư đã ký hàng loạt hợp đồng bán căn hộ Khu Diamond Alnata thuộc dự án Celadon City. Đây cũng là một trong số 156 dự án mà UBND TP.Hồ Chí Minh đưa vào việc rà soát thủ tục pháp lý.

Không dừng lại ở đó, dù chưa đủ điều kiện để bàn giao nhà cho cư dân nhưng Gamuda Land vẫn tiến hành “lùa” khách hàng vào nhận nhà bất chấp quy định. Điều đáng nói vào ngày 15/04 vừa qua thì toà nhà Diamond Alnata đã xảy ra ngay sự cố mất điện, nước chảy vào trục Busway điện công cộng và trục căn hộ tháp A2, nước chảy vào cabin thang máy số 1 tháp A2A.

Chỉ một trận mưa nước chảy vào trục Busway điện công cộng

Rõ ràng theo như phản ánh của các khách hàng, chủ đầu tư Gamuda Land đang có dấu hiệu huy động vốn trái phép tại khu căn hộ Diamond Alnata khi thực hiện việc “bán nhà trên giấy”, đẩy rủi ro về phía khách hàng. Nhiều khách hàng lo lắng có nguy cơ bị chủ đầu tư “úp sọt”!?

Tags: , , , ,
4.2 5 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận