Rà soát 82 dự án tại khu vực đồi núi ở TP Nha Trang

Linh Anh 6:02 chiều, Thứ Sáu, 16 Tháng Mười Hai 2022

Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh, về việc rà soát tình hình triển khai thực hiện các dự án tại khu vực đồi núi trên địa bàn TP Nha Trang và khu vực đèo Cù Hin. Việc rà soát các dự án nói trên nhằm hướng đến hoàn thiện đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040.

Theo Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hòa, hiện khu vực đồi núi TP Nha Trang và khu vực đèo Cù Hin có 82 dự án. Tuy nhiên, chỉ có 2 dự án là khu biệt thự Kim Vân Thủy và Công viên nghĩa trang Vĩnh Thái đã có quyết định giao đất/cho thuê đất, đã được cấp giấy phép xây dựng hoặc được miễn giấy phép xây dựng.

Ngoài ra, còn có 41 dự án đã thực hiện một số thủ tục khác như đã có quyết định giao đất hoặc cho thuê đất nhưng chưa được cấp giấy phép xây dựng; các dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư nhưng chưa có quyết định giao đất hoặc cho thuê đất, chưa được cấp giấy phép xây dựng…

Một số dự án nổi bật trong nhóm này như khu biệt thự Đường Đệ, khu biệt thự Incomex, khu đô thị mới Mountain View, khu đô thị Haborizon Nha Trang, khu biệt thự Quốc Anh…

Khu đô thị Haborizon Nha Trang là một trong những dự án chậm tiến độ nhiều năm qua.

Đối với nhóm 41 dự án nói trên, Sở KH&ĐT kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng xem xét, tham mưu việc cập nhật các dự án vào đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040 theo nguyên tắc của kết luận số 92-KL/TU ngày 18/10/2022 của Tỉnh uỷ Khánh Hoà.

Cùng với đó còn có 23 dự án đề xuất mới, chưa có giấy chứng nhận đầu tư/quyết định chủ trương đầu tư như dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Santorini Nha Trang, Cù Hin Resort& Spa Hotel, khu đô thị City View, khu Resort Mercury Nha Trang…

Dự án khu vực đồi núi TP Nha Trang và đèo Cù Hin.

Đối với các dự án này, Sở KH&ĐT thống nhất không quy hoạch đất ở mà chỉ quy hoạch đất thương mại, dịch vụ theo hướng thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, bảo đảm mật độ xây dựng tối đa không quá 10% (theo phạm vi thực hiện dự án) và tổ chức kiểm soát chặt chẽ vấn đề này trong các bước triển khai tiếp theo.

Đặc biệt, có 5 dự án đã thu hồi gồm dự án khu biệt thự sinh thái KKH; khu biệt thự Bãi Tiên; Công viên Bến tàu du lịch Sông Lô – Nha Trang; khu đô thị mới Khatoco và trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Đối với 5 dự án nói trên Sở KH&ĐT kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng xem xét, tham mưu quy hoạch đối với các khu vực thuộc dự án thu hồi này trong đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040, theo nguyên tắc thống nhất không quy hoạch đất ở mà chỉ quy hoạch đất thương mại, dịch vụ theo hướng thân thiện môi trường, hài hòa với thiên nhiên. Đồng thời, bảo đảm mật độ xây dựng tối đa không quá 10% (theo phạm vi thực hiện dự án) và tổ chức kiểm soát chặt chẽ vấn đề này trong các bước triển khai tiếp theo.

Đối với các dự án còn lại, Sở KH&ĐT kiến nghị UBND tỉnh giao Sở Xây dựng xem xét, tham mưu việc cập nhật vào đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040 theo các nguyên tắc trên.

Sở KH&ĐT tỉnh Khánh Hoà cũng cho biết, nội dung cụ thể của đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2040 tại khu vực đồi núi trên địa bàn TP Nha Trang và khu vực đèo Cù Hin theo các nguyên tắc của kết luận số 92-KL/TU ngày 18/10/2022 sẽ do Sở Xây dựng tổng hợp, xem xét tham mưu UBND tỉnh theo thẩm quyền quản lý.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận