Quảng Ngãi: Khu dân cư bị xử phạt vẫn xuất hiện thông tin bán đất tràn lan

(Doanhnghieptre.vn) – Chưa được cấp phép nhưng dự án khu dân cư An Phát Đạt vẫn được thi công rầm rộ. Chủ đầu tư dự án còn cho rằng, thông tin rao bán đất trên mạng là tin thất thiệt.

Dự án khu dân cư (KDC) An Phát Đạt và chỉnh trang đô thị phường Phổ Hòa (thị xã Đức Phổ) được UBND tỉnh Quảng Ngãi chấp thuận chủ trương đầu tư vào tháng 9/2018.

Dự án có quy mô 3,85 ha, tổng vốn đầu tư 51 tỷ đồng do công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tín Lộc Phát (phường Nguyễn Nghiêm, thị xã Đức Phổ) làm chủ đầu tư.

Đến thời điểm này, dự án đã cơ bản hoàn thành việc san lấp mặt bằng. Các hạng mục đường giao thông, hệ thống điện, thoát nước cũng đã được xây dựng. Điều đáng nói là, hoạt động xây dựng tại đây là trái phép bởi dự án này chưa có giấy phép xây dựng.

Quảng Ngãi: Khu dân cư bị xử phạt vẫn xuất hiện thông tin bán đất tràn lan - 1
Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tín Lộc Phát đã thi công gần hoàn thiện hạ tầng khu dân cư An Phát Đạt

 Thông tin với báo chí, ông Trần Ngọc Sang – Trưởng phòng Quản lý đô thị thị xã Đức Phổ xác nhận, Công ty Tín Lộc Phát đã thi công dự án khi chưa có giấy phép xây dựng.

Với sai phạm này, UBND thị xã Đức Phổ yêu cầu chủ đầu tư dừng thi công dự án. Đồng thời xử phạt vi phạm hành chính số tiền 40 triệu đồng.

Cùng với đó, UBND thị xã yêu cầu trong thời hạn 60 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính, chủ đầu tư dự án phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng. Hết thời hạn này, chủ đầu tư không xuất trình giấy phép xây dựng thì buộc phải tháo dỡ công trình, phần vi phạm theo quy định.

Quảng Ngãi: Khu dân cư bị xử phạt vẫn xuất hiện thông tin bán đất tràn lan - 2
Dự án xây dựng trái phép suốt một thời gian dài mới bị phát hiện và xử phạt 40 triệu đồng

 Không chỉ xây dựng khi chưa có giấy phép, thông tin rao bán đất, huy động vốn tại dự án còn được đăng tải rầm rộ trên mạng xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, ông Trần Bảo Lộc – Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Tín Lộc Phát cho biết, sau khi bị xử phạt công ty đã dừng thi công để hoàn thiện thủ tục. Công ty không hề biết về thông tin rao bán đất, huy động vốn của dự án khu dân cư An Phát Đạt.

Ông Lộc cũng cho rằng, thông tin bán đất, huy động vốn đối với dự án An Phát Đạt được PV phản ánh do một số cá nhân tự phát thực hiện. Ông Lộc cũng xác nhận đây là những thông tin thất thiệt.

Quảng Ngãi: Khu dân cư bị xử phạt vẫn xuất hiện thông tin bán đất tràn lan - 3
Chủ đầu tư dự án khu dân cư An Phát Đạt hoạt động rao bán đất, huy động vốn tại dự án này là tự phát, thông tin thất thiệt

Một dự án lớn, nằm gần trung tâm thị xã Đức Phổ, nằm sát bên tuyến quốc lộ 1A được thi công trái phép suốt nhiều tháng liền. Thế nhưng, khi dự án đã gần như hoàn thiện hạ tầng mới bị cơ quan chức năng “tuýt còi”.

Hiện tại, dù UBND thị xã Đức Phổ đã kiểm tra, xử phạt những sai phạm của chủ đầu tư dự án, song nhiều người vẫn đặt câu hỏi về công tác quản lý nhà nước của chính quyền địa phương, cũng như các sở ngành có liên quan.

Vì sao những dự án “cầm đèn chạy trước ô tô” bất chấp quy định của pháp luật vẫn ngang nhiên xây dựng rầm rộ suốt một thời gian dài mới bị phát hiện?

Theo dantri

Nguồn:

Bài viết liên quan: