Quảng Bình trở thành điểm đến mới của bất động sản nghỉ dưỡng

Thanh Ngat 8:56 chiều, Chủ Nhật, 27 Tháng Ba 2022

Thời điểm 5 năm về trước, những đơn vị đầu tư và phát triển bất động sản đã nhận thấy tài nguyên dồi dào về bất động sản tại Quảng Bình, nhưng thị trường lúc đó mới dừng lại ở phân khúc đất nền. Giai đoạn 2017-2019, thị trường bất động sản cả nước bước vào chu kỳ phát triển “nóng”, nhất là ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Khi quỹ đất tại những trung tâm du lịch như Nha Trang, Tuy Hòa, Quy Nhơn, Đà Nẵng… ngày một khan hiếm, thì Quảng Bình lập tức được các nhà đầu tư “chấm tọa độ”.

Cũng cách đây chừng 5 năm, khi trao đổi về chủ đề này, ông Trần Ngọc Thái, Giám đốc Đầu tư và Khai thác quỹ đất thuộc Đất Xanh Miền Trung nói lấp lửng rằng, 5-10 năm tới là “thời” của bất động sản nghỉ dưỡng Quảng Bình. 5 năm sau, những lấp lửng đó đã thực sự rõ nét khi Đất Xanh Miền Trung khởi công xây dựng dự án lên đến 10.000 tỷ đồng tại đây. Đó là Dự án Regal Ocean Quang Binh được quy hoạch trên khu đất có tổng diện tích 21 ha.

Thực tế, Quảng Bình đúng là “vùng đất vàng” của những sản phẩm bất động sản khác biệt, đem lại giá trị lớn cho nhà đầu tư. Bên cạnh hiện tượng Regal Ocean Quang Binh, phân khu La Diva thuộc đô thị biển The Show Quảng Bình (Tập đoàn FLC) mới ra mắt đầu năm 2022 đang phả sức nóng trên thị trường. Hay Dự án Nhật Lệ Riverside của MSH Group vừa ra mắt đã gây tiếng vang lớn với việc hoàn tất 100% thủ tục ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho hàng trăm khách hàng VIP.

Ngoài ra, còn phải kể đến các dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola của Trường Thịnh Group, Khu đô thị TNR Stars Quảng Bình của TNR Holdings, Sunora Quảng Bình của Công ty cổ phần Xây dựng số 1 Việt Phong.

Quảng Bình sở hữu nhiều sản phẩm bất động sản đặc sắc.

Dõi theo quá trình chuyển động của bất động sản Quảng Bình, ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, quả đúng như nhận định của ông 2 năm trước, Quảng Bình đang khai thác mạnh mẽ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Để phân khúc này phát triển bền vững, địa phương phải chú trọng đến công tác quy hoạch đáp ứng được thông tin, yêu cầu của các nhà đầu tư.

“Một trong yếu tố quan trọng để nhà đầu tư vào Quảng Bình là quy hoạch phải đi trước một bước, quy hoạch rõ ràng để nhà đầu tư quyết định việc đầu tư. Ngoài ra, cần công khai thông tin, quy hoạch, tránh việc đầu tư ồ ạt”, ông Hà nói.

Tận dụng lợi thế về vị trí tự nhiên và tài nguyên du lịch độc, lạ và chất, Quảng Bình đang từng bước quy hoạch những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch đi kèm với bất động sản nghỉ dưỡng. Gần đây nhất, tỉnh đã duyệt quy hoạch diện tích hơn 18 ha, bao gồm toàn bộ phạm vi của đảo Cồn Soi, thuộc địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, để phát triển đô thị sinh thái cao cấp.

Cồn Soi nằm giữa dòng sông Nhật Lệ, nên quyết định quy hoạch yêu cầu việc tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan công trình xây dựng trên khu đất được xem xét bố trí đảm bảo hài hòa trong cảnh quan tổng thể, phù hợp với điều kiện tự nhiên. Trên diện tích hơn 18 ha, điểm nhấn của khu đô thị sẽ là khối khách sạn, dịch vụ cao 5 tầng; nhà ở biệt thự; công trình dịch vụ, nhà trẻ, bãi đỗ xe…

Không ngoa khi nói bất động sản Quảng Bình sẽ có cú bứt tốc ngoạn mục trong vài năm nữa. Và không phải là Nghệ An, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế hay Quảng Trị, mà Quảng Bình sẽ là “viên ngọc” tỏa sáng trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng những năm tới đây. Điều này là có cơ sở khi ngành du lịch cả nước bị đại dịch kéo dài làm cho “tơi tả”, thì Quảng Bình vẫn giữ vững thương hiệu là điểm đến an toàn, hấp dẫn và tiếp tục được truyền thông quốc tế đánh giá cao.

Cụ thể, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được TripAdvisor đánh giá là một trong 15 vườn quốc gia được yêu thích hàng đầu thế giới; được Tạp chí Lonely Planet bình chọn là một trong 2 điểm đến hấp dẫn nhất Việt Nam và được trang đặt phòng booking.com bình chọn là điểm đến hiếu khách nhất Việt Nam.

Hang Sơn Đoòng được CNN chọn là một trong 10 điểm đến tuyệt vời nên khám phá ở Việt Nam; AFAR (Mỹ) vinh danh là một trong những điểm đến của năm 2022. Các hình ảnh của hang Sơn Đoòng đã được đưa vào trò chơi phổ biến trên nền tảng điện thoại và máy tính là Minecraft (Đào Vàng) với khoảng 400 triệu người đã tải xuống.

Đó là cơ sở và niềm tin cho Quảng Bình đặt mục tiêu năm 2022, ngành du lịch thu hút 2 triệu lượt khách tham quan, trong đó khách nội địa 1,9 triệu lượt, khách quốc tế 10.000 lượt; tổng doanh thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng.

Tags: , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận