• Trang chủ
  • Y tế
  • Quảng Bình: Bệnh viện 750 tỷ thi công khi chưa có giấy phép

Quảng Bình: Bệnh viện 750 tỷ thi công khi chưa có giấy phép

lúc 14:26 Y tế

(Doanhnghieptre.vn) – Dự án Bệnh viện Đa khoa TTH Quảng Bình có tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng thi công san lấp mặt bằng khi chưa đủ điều kiện theo quy định của pháp luật.

Vừa qua PV nhận được phản ánh về việc Dự án Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình tiến hành thi công san lấp mặt bằng khi chưa đủ điều kiện.

Dự án Bệnh viện đa khoa TTH được quảng bá trên website của chủ đầu tư

Theo tìm hiểu, dự án Dự án Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình được thực hiện tại phường Phú Hải, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Dự án do Công ty Cổ phần TTH Group (đóng tại số 28 đường Nguyễn Sỹ Sách, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An) làm chủ đầu tư.

Trước đó, năm 2018 tỉnh Quảng Bình chấp thuận chủ trương xây dựng Dự án Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình. Đến ngày 20/1/2020, dự án được điều chỉnh lần thứ nhất với tổng mức đầu tư 750 tỷ đồng, quy mô 490 giường bệnh.

Theo quảng cáo của Công ty Cổ phần TTH Group, Dự án Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình được xây dựng theo mô hình bệnh viện đạt chuẩn quốc tế, khi hoàn thành sẽ trở thành điểm khám, chữa bệnh uy tín cho người dân. Bệnh viện khi đi vào hoạt động  sẽ giải quyết việc làm cho gần 500 lao động với đội ngũ y, bác sỹ có uy tín trong ngành.

Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại dự án Bệnh viện đa khoa TTH vẫn chưa tiến hành hoàn thiện xong các thủ tục pháp lý khi tiến hành thi công. Cụ thể, theo phản ánh dự án thi công khi chưa thực hiện xong công tác đền bù giải phóng mặt bằng cho người dân, chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật nhưng đã tiến hành thi công san lấp mặt bằng.

Mặc dù chưa đủ điều kiện dự án đã được tiến hành thi công san nền.

PV đã có mặt tại vị trí thực hiện dự án thì nhận thấy diện tích đã san lấp mặt bằng  khoảng 7.000 m2 với khối lượng hàng chục ngàn m2 đất đã được san ủi và lu lèn.

Ông Võ Thanh Hoài – Chủ tịch phường Phú Hải cho biết, trước đó khi chưa thi công đại diện Công ty Cổ phần TTH có xin phép san một ít diện tích để phục vụ việc động thổ dự án. Phường cũng nhắc nhở, yêu cầu phía chủ đầu tư phải hoàn thành các hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật, sau khi cán bộ địa chính đô thị kiểm tra đầy đủ thủ tục mới được thi công.

Tuy nhiên, Công ty Cổ phần TTH đã “bất chấp” nhắc nhở phía UBND phường Phú Hải vẫn tiến hành san lấp mặt bằng khi chưa có giấy phép xây dựng.

Dự án thi công khi chưa hoàn thiện xong thủ tục pháp lý

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình cho biết, “Theo quy định 113/2020 của Chính phủ, dự án trên không cần giấy phép xây dựng nhưng cần phải phê duyệt thiết kế dự toán. Tuy nhiên, hiện chủ đầu tư Dự án Bệnh viện đa khoa TTH Quảng Bình chỉ mới trình thẩm định thiết kế cơ sở nên chưa đủ điều kiện để thực hiện dự án”.

Sau khi PV phản ánh về việc mặc dù chưa đủ điều kiện để thi công dự án nhưng chủ đầu tư đã tiến hành san lấp mặt bằng bất chấp quy định của pháp luật thì Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình chỉ “đáp” rất nhẹ nhàng “đã yêu cầu TP. Đồng Hới” dừng thi công” chứ không hề có bất kỳ văn bản nào chỉ đạo.

Dư luận đặt ra câu hỏi cả một dự án lớn thi công không có giấy phép nhưng cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình chỉ chỉ đạo “bằng miệng” liệu có chính đáng!?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Tuấn Tài – Anh Quốc

Nguồn: PL24H

Bài viết liên quan: