Phương Thanh đăng tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi

(Doanhnghieptre.vn)- Chiều 13-11, ca sĩ Phương Thanh đăng tâm thư gửi người dân Quảng Ngãi lên trang cá nhân. Mong người dân Quảng Ngãi bỏ qua cho sai sót trong phát ngôn hôm 29-10. Trước đó, chị có buổi làm việc khá căng thẳng vào ngày 12-11 với Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Quảng Ngãi.

Ca sĩ Phương Thanh tại buổi làm việc với Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Quảng Ngãi hôm 12-11 – Ảnh: T.M

Phương Thanh viết: “Tôi khẳng định trước các ban ngành, ý chính trong bài đăng của tôi là: phản ánh thực trạng từ thiện, một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn, cần nhận hỗ trợ.

Trong thâm tâm, tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm của người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam gây hiểu lầm với người dân.

Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sơ sót của Phương Thanh. Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua”.

Về hiểu lầm nói trên, Phương Thanh cho biết là do đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trong bài đăng mà không ghi địa điểm rõ ràng.

Ca sĩ giải thích, hồi tháng 10, sau khi hoàn thành các chương trình cứu trợ miền Trung, chị tách đoàn đi cùng một nhóm người với dự định đến Mang Rin (thuộc thôn Mang He, xã Sơn Bua, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) – một khu dân cư nhỏ hẹp trên núi để làm thiện nguyện và quay MV Mẹ thiên nhiên.

Nhưng dự định này không thành do đường sá sạt lở nên đường bộ bị cấm, đường lên núi khó khăn. Hơn nữa, các cảnh quay Phương Thanh định thực hiện trong MV là khá nguy hiểm. Do đó, êkip hủy kế hoạch đi Mang Rin. Do đó, trong bài đăng hôm 29-10, Phương Thanh không thể đăng vị trí cụ thể.

“Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của tôi lộn xộn, làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi” – Phương Thanh viết.

Sau cuộc họp ngày 12-11 và tâm thư ngày‬ 13-11, Phương Thanh tháo gỡ bài đăng gây tranh cãi hôm 29-10 như đã thỏa thuận với Sở Thông tin – truyền thông tỉnh Quảng Ngãi.

Hôm 29-10, Phương Thanh đăng trên Facebook với nội dung: “Chanh đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi.

Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: ‘Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu’. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy”.

MI LY

Nguồn: https://tuoitre.vn/phuong-thanh-xin-loi-nguoi-dan-quang-ngai-do-phat-ngon-ve-long-tham-20201113145340783.htm

Bài viết liên quan: