Phó thủ tướng Trần Lưu Quang dự lễ khởi công trung tâm thương mại Aeon Mall Huế

Khánh Hòa 2:05 chiều, Chủ Nhật, 12 Tháng Hai 2023

Ngày 11.2, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang dẫn đầu đoàn công tác T.Ư đến TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) dự Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Dự án Aeon Mall Huế do Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế phê duyệt chấp thuận chủ trương đầu tư vào hồi tháng 5.2021 và phê duyệt chấp thuận điều chỉnh nhà đầu tư vào tháng 8.2022 với tổng mức đầu tư khoản 169,67 triệu USD (tương đương 3.916 tỉ đồng). Tổng diện tích thực hiện dự án là 8,62 ha.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã dẫn đầu đoàn công tác T.Ư đến TP.Huế (Thừa Thiên – Huế) dự Lễ khởi công dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế, cho rằng Aeon Mall Huế là trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp có quy mô lớn nhất miền Trung giai đoạn hiện nay. Khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bổ sung các thiết chế dịch vụ thương mại, hạ tầng xã hội trong khu vực theo quy hoạch đã được duyệt… góp phần đa dạng hóa các trung tâm mua sắm hàng hoá, dịch vụ của người dân tỉnh nhà và đặc biệt là khách du lịch trong và ngoài nước đến với TP.Huế.

“Chúng tôi tin tưởng rằng sự thành công của dự án Aeon Mall Huế sẽ là động lực để ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng đến với Thừa Thiên-Huế”, ông Phương nói.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã đề nghị chủ đầu tư, nhà thầu tập trung các nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, tổ chức thi công, bảo đảm tiến độ, chất lượng, an toàn, cảnh quan, môi trường công trình, khu vực và cộng đồng bị tác động bởi dự án.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế và đơn vị chủ đầu tư, nhà thầu thực hiện nghi thức bấm nút khởi công dự án.

Aeon Mall Huế là dự án trung tâm thương mại đầu tiên của Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam tại miền Trung, được đặt tại Khu đô thị mới An Vân Dương, P.An Đông (TP.Huế). Dự kiến sẽ đưa công trình vào hoạt động trước tháng 4.2025.

Sau khi hoàn thành, trung tâm thương mại sẽ có hơn 135 gian hàng ẩm thực, thời trang, giải trí, siêu thị… được kỳ vọng sẽ góp phần nâng tiêu chuẩn mua sắm và giải trí của người dân, tạo ra các cơ hội việc làm cho người dân tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Phối cảnh trung tâm thương mại sau khi hoàn thành

Với thiết kế dựa trên ý tưởng “dòng chảy văn hóa”, lấy cảm hứng từ dòng sông Hương thơ mộng, Aeon Mall Huế sẽ là một trong những điểm nhấn kiến trúc, góp thêm vào vẻ đẹp vốn có của thành phố di sản.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận