• Trang chủ
  • Pháp luật
  • Phát hiện tài xế chở người dân trốn các chốt kiểm soát y tế

Phát hiện tài xế chở người dân trốn các chốt kiểm soát y tế

(Doanhnghieptre.vn) – Ngày 9/8, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Đơn vị đang xác minh, làm rõ một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các chốt kiểm soát y tế.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang nhận thông tin người dân cung cấp, có một số người từ Đà Nẵng về 2 xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly.

Công an huyện nhanh chóng xác minh và phối hợp đưa 3 người này đi cách ly theo đúng qui định.  

Làm việc với cơ quan chức năng, các đối tượng này khai nhận đang làm cho 1 tiệm bánh mì ở Đà Nẵng. Sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với virus SARS-CoV-2, vì quá lo lắng, đã vào trang Facebook “Xe ké miền Trung” tìm xe về Huế và liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280. Người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá tiền là 1.750.000 đồng.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển, Minh gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này và phải trả thêm 250.000đ.

Phát hiện tài xế chở người dân trốn các chốt kiểm soát y tế - 1
Xe ké chở người dân từ Đà Nẵng ra Huế trốn dịch

Xe chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài. Đến đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu.

Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã  kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Phát hiện tài xế chở người dân trốn các chốt kiểm soát y tế - 2
Các hình ảnh được ghi lại

Từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp đến 12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (sinh năm 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như lời khai của các người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định.         

Phát hiện tài xế chở người dân trốn các chốt kiểm soát y tế - 3
Cơ quan chức năng làm việc với tài xế Trương Thanh Minh và xử lý theo quy định

Theo Dân trí

Nguồn:

Bài viết liên quan: