Phải hoàn thành kiểm tra vướng mắc dự án Novaland và DIC Corp trước ngày 20/4

Mai Chau 11:03 chiều, Thứ Ba, 18 Tháng Tư 2023

Có nhiều thông tin đăng tải trên báo chí về việc Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận – địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp như Novaland, khu đô thị sinh thái Đại Phước, khu đô thị du lịch Long Tân.

Phó Thủ tướng yêu cầu Tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận,…địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp, dự án như Novaland, Khu đô thị sinh thái Đại Phước, Khu đô thị du lịch Long Tân,… hoàn thành trước 20/4/2023. Ảnh: một góc Khu đô thị sinh thái Đại Phước.

Ngày 16/4, văn phòng Chính phủ đã ban hành kết luận của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tại buổi làm việc với tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án Bất động sản.

Phó Thủ tướng yêu cầu tổ công tác tập trung hoàn thành công tác kiểm tra tại tỉnh Đồng Nai, Bình Thuận – địa bàn có nhiều kiến nghị của doanh nghiệp như Novaland, khu đô thị sinh thái Đại Phước, khu đô thị du lịch Long Tân (DIC Corp)… Thời gian hoàn thành trước ngày 20/4.

Trên cơ sở kết quả rà soát, tổng hợp các vướng mắc qua báo cáo của các địa phương, kiểm tra tại các dự án, từ kiến nghị của địa phương, doanh nghiệp gửi trực tiếp về tổ công tác, Phó Thủ tướng giao các Bộ: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính phân nhóm các vướng mắc.

Cụ thể, nhóm các vướng mắc đã có quy định của pháp luật nhưng do khâu thực thi tại địa phương, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ có văn bản hướng dẫn cụ thể trước 25/4 để các địa phương triển khai thực hiện.

Với nhóm các vướng mắc có nguyên nhân từ các quy định tại Thông tư, Phó Thủ tướng yêu cầu các Bộ chủ trì, phối hợp Bộ Tư pháp để sửa đổi, bổ sung theo trình tự, thủ tục rút gọn để ban hành trong tháng 4/2023

Đối với các vướng mắc do mâu thuẫn giữa các quy định hoặc quy định còn chưa cụ thể hoặc chưa có hướng dẫn trong các nghị định thì báo cáo, đề xuất Chính phủ sửa đổi, bổ sung theo hình thức một nghị định sửa đổi, bổ sung nhiều nghị định theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Với các vướng mắc do Luật Đất đai, Luật Nhà ở sửa đổi… đề xuất Quốc hội cho phép thi hành sau 45 ngày kể từ ngày được Quốc hội thông qua. Các vướng mắc chưa sửa đổi được ngay trong các luật đề xuất Chính phủ trình Quốc hội ban hành nghị quyết để giải quyết…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận