Ông Doãn Hữu Đoàn sẽ là người phụ trách quản trị FLC

Minh Khiem 9:22 chiều, Chủ Nhật, 25 Tháng Chín 2022

 FLC vừa công bố việc bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn làm Người phụ trách quản trị của Tập đoàn từ ngày 23/9. Ông Doãn Hữu Đoàn đang đảm nhiệm chức Phó Chủ tịch HĐQT của FLC.

CTCP Tập đoàn FLC vừa công bố nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức Người phụ trách quản trị kể từ ngày 23/9.

Ông Đoàn cũng đồng thời giữ chức Phó Chủ tịch HĐQT công ty, được bổ nhiệm từ ngày 17/8 vừa qua. Ông Đoàn chính thức tham gia vào HĐQT công ty từ ngày 2/7, sau kỳ họp ĐHĐCĐ bất thường, bên cạnh ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm. Trong đó, ông Lê Bá Nguyên hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT FLC và là anh vợ của cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết.

Ông Doãn Hữu Đoàn, tân Phó Chủ tịch HĐQT FLC. (Ảnh: Bamboo Airways).

Ông Đoàn cũng đang là thành viên HĐQT Bamboo Airways (thuộc FLC) nhiệm kỳ 2019 – 2024 và là Phó Tổng Giám đốc thường trực tại đơn vị này.

Theo giới thiệu của FLC, ông Đoàn là một Cử nhân Kinh tế – Luật, Thạc sĩ Kế toán. Bên cạnh các vị trí tại các doanh nghiệp nhóm FLC, ông đồng thời giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Sách Đại học – Dạy nghề và đang làm việc tại Chứng khoán MBS. Trước đó, ông Đoàn từng có thời gian công tác tại Ngân hàng ACB, Vietcombank Securities.

Liên quan đến tình hình nhân sự cấp cao của FLC, ngày 19/9 vừa qua, công ty cũng chấp thuận đề nghị thôi giữ chức Phó Tổng Giám đốc công ty của Lã Quý Hiển. Trước đó vào ngày 22/6, ông Hiển cũng có đơn từ nhiệm vị trí Thành viên HĐQT của FLC. Đại hội cổ đông bất thường ngày 2/7 đã chính thức miễn nhiệm chức vụ Thành viên HĐQT đối với ông Hiển. Ông Hiển ngồi ghế Thành viên HĐQT của FLC từ ngày 26/6/2019.

Ông từng làm Trưởng Ban Tài chính – Kế toán của FLC, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone, Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý quỹ Hợp lực. Liên tục từ tháng 6/2017 đến khi từ nhiệm vào ngày 15/9, ông là Phó Tổng Giám đốc FLC.

Mới đây, HĐQT Tập đoàn FLC đã ra nghị quyết về việc thanh lý hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán đã ký ngày 21/7/2022 giữa FLC và Công ty TNHH Kiểm toán An Việt. Lý do là Kiểm toán An Việt không bố trí được thời gian và nhân sự để cung cấp dịch vụ kiểm toán theo quy định của hợp đồng đã ký kết.

Đồng thời, Tập đoàn FLC cũng lựa chọn Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY làm đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021.

Trong năm 2021, FLC đã chọn Công ty TNHH Kiểm toán – Tư vấn Đất Việt làm đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính.

Tuy nhiên vào ngày 30/3/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã đình chỉ tư cách được chấp thuận kiểm toán cho doanh nghiệp niêm yết của Công ty Đất Việt. Sau khi tìm kiếm từ cuối tháng 3 tới cuối tháng 7, FLC mới tìm được công ty Công ty Kiểm toán An Việt trong danh sách được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, để thay thế cho Công ty Đất Việt. Tuy nhiên một lần nữa, FLC phải thay công ty kiểm toán vào ngày 20/9.

Tags: ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận