Ninh Thuận công bố điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ tách thành dự án độc lập

Khánh Hòa 1:26 chiều, Thứ Hai, 20 Tháng Hai 2023

UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành quyết định số 14/2023 quy định về điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ diện tích đất để tách thành dự án độc lập trên địa bàn tỉnh. Quyết định có hiệu lực thi hành từ ngày 25/2/2023.

Các dự án thương mại, dịch vụ tại Phan Rang – Tháp Chàm tỷ lệ phần diện tích đất đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 30% trở lên so với tổng diện tích khu đất

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, việc tách dự án độc lập trên địa bàn tỉnh ngoài một số quy định tại Điều 8 và Điều 73 Luật Đất đai năm 2013 còn phải đáp ứng một số điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ diện tích đất để tách khu đất thực hiện dự án đầu tư thành dự án độc lập.

Cụ thể, khu đất tách dự án độc lập phải phù hợp với quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện được UBND tỉnh phê duyệt; phù hợp với quy hoạch phân khu, quy hoạch nông thôn mới hoặc quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 (nếu có) được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Bên cạnh đó, khu đất thực hiện dự án đầu tư tách thành dự án độc lập phải bao gồm một hoặc nhiều thửa liền nhau, không bị chia cắt bởi các thửa đất do chủ đầu tư dự án nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất; có ít nhất một mặt tiếp giáp đường giao thông hiện trạng hoặc tiếp giáp với đường giao thông đã được quy hoạch mà những đường này có chiều rộng tối thiểu là 6m.

Ngoài ra, khu đất thực hiện dự án phải đáp ứng diện tích tối thiểu theo tính chất dự án được xác định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch hiện hành, không ảnh hưởng đến phần còn lại của dự án.

Đối với nhóm dự án thương mại, dịch vụ, các dự án thực hiện tại địa bàn TP Phan Rang – Tháp Chàm tỷ lệ phần diện tích đất đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 30% trở lên so với tổng diện tích khu đất đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 1.000m2; các dự án thực hiện tại địa bàn các huyện, tỷ lệ phần diện tích đất đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 40% trở lên so với tổng diện tích khu đất đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 2.000m2.

Đối với nhóm dự án không phải là dự án thương mại, dịch vụ, tỷ lệ phần diện tích đất đủ điều kiện tách thành dự án độc lập là từ 40% trở lên so với tổng diện tích khu đất đề xuất thực hiện dự án và có diện tích tối thiểu là 2.000m2.

Tags: , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận