NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN ĂN ĐẬU PHỘNG

lúc 09:59 Y tế

(Doanhnghieptre.vn)- Có ý kiến cho rắng các loại hạt sẽ làm tăng Cholesterol và tăng cân đối với những người bị bệnh tiểu đường và các bệnh mãn tính khác. Tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng.

Việc tiêu thụ các loại hạt điều độ là tốt cho tất cả mọi người, ngay cả đối với những người bị bệnh tiểu đường. Đặc biệt, đậu phộng được coi là tốt cho sức khỏe đối với bệnh nhân tiểu đường, và các chuyên gia khuyên nên đưa loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này vào chế độ ăn uống, theo Times of India.

Đậu phộng được coi là tốt cho sức khỏe đối với bệnh nhân tiểu đường
ẢNH: SHUTTERSTOCK

Thành phần dinh dưỡng của đậu phộng

Đậu phộng mang lại lợi ích sức khỏe tương tự như các loại hạt khác như quả óc chó và hạnh nhân. Các loại hạt chứa nhiều chất chống ô xy hóa, chất xơ, protein, magiê, phốt pho, canxi và các chất dinh dưỡng khác.

Đậu phộng không chỉ tốt cho người bị tiểu đường mà còn tốt cho những người mắc các bệnh tim mạch, huyết áp cao, cholesterol và viêm nhiễm.

Cách thêm đậu phộng vào chế độ ăn uống của bạn

Đậu phộng cực kỳ lành mạnh và linh hoạt. Bạn có thể dùng bơ đậu phộng hoặc có thể thêm nó vào món salad của bạn. Ăn một nắm đậu phộng mỗi ngày có thể có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều vì có thể dẫn đến táo bón và tăng cân, theo Times of India.

Bơ đậu phộng cũng rất tốt cho sức khỏe, nhưng nhớ chọn loại không có đường
và nên ăn chừng mực
ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Tại sao người bị bệnh tiểu đường nên ăn đậu phộng?

Đậu phộng có chỉ số đường huyết (GI) thấp, có nghĩa là chúng không làm tăng lượng đường trong máu một cách nhanh chóng. Đối với một bệnh nhân tiểu đường, tiêu thụ thực phẩm có hàm lượng đường huyết thấp là rất quan trọng. Chỉ số đường huyết giúp bạn đo lường mức độ nhanh chóng của một loại thực phẩm cụ thể có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn, theo Times of India.

Đậu phộng là một nguồn cung cấp protein và chất xơ dồi dào cũng giúp bạn kiểm soát cân nặng. Theo một nghiên cứu năm 2013, bổ sung đậu phộng trong chế độ ăn uống đã giúp phụ nữ béo phì kiểm soát các triệu chứng có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường loại 2 của họ.

Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cho biết ăn đậu phộng hoặc bơ đậu phộng trong bữa sáng sẽ điều chỉnh lượng đường trong máu trong cả ngày, theo Times of India.

Bên cạnh đó, đậu phộng là một nguồn giàu magiê, được biết là khá hữu ích trong việc duy trì lượng đường trong máu.

Nguồn: https://thanhnien.vn/suc-khoe/vi-sao-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-dau-phong-1285954.html

Bài viết liên quan: