Một ngày luyện tập của nữ cảnh sát dẫn đoàn

(Doanhnghieptre.vn) – Những ngày qua 58 cán bộ nữ cảnh sát giao thông (CSGT) thuộc PC08 – Công an TPHCM đang tích cực tập luyện chạy mô tô nhằm chuẩn bị cho ngày ra mắt Đội nữ CSGT dẫn đoàn sắp tới.

Khu vực dưới chân cầu Thủ Thiêm (quận 2, TP.HCM), nơi các nữ CSGT được tuyển lựa đang hoàn thành nốt các bài tập dẫn đoàn, chỉ huy điều khiển giao thông, bảo vệ đoàn, kỹ năng điều khiển xe mô tô.

Đội hình 58 nữ CSGT này sẽ thay phiên nhau thực hiện nhiệm vụ tham gia đón, dẫn bảo vệ các đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, khách quốc tế đến thăm và làm việc, đi qua địa bàn TP.HCM.

Chúng tôi xin gửi đến bạn đọc cận cảnh một buổi tập luyện của các bóng hồng thuộc Đội hình nữ CSGT dẫn đoàn TP.HCM, dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 25-8:

Đúng 7 giờ 30 sáng, 58 nữ CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ – đường sắt (PC08, Công an TPHCM) có mặt tại một đoạn đường vắng ngoài khu dân cư gần cầu Thủ Thiêm (quận2) để tập chạy mô tô, chuẩn bị cho buổi ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn Công an TPHCM.
Được biết, những nữ CSGT tham gia công tác dẫn đoàn phải qua các bước xét duyệt, tuyển chọn nghiêm ngặt; phải có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị vững vàng, tính kỷ luật cao, khả năng ứng biến nhanh trong các tình huống. CSGT trực tiếp điều khiển xe mô tô dẫn đoàn phải được đào tạo, tập huấn thuần thục kỹ năng lái xe về nghiệp vụ dẫn đoàn.
Trung tá Nguyễn Văn Bình– Phó Trưởng Phòng PC08 cũng có mặt để hướng dẫn, động viên các bóng hồng nỗ lực luyện tập khi ngày ra mắt sắp cận kề.
Chương trình tập huấn gồm các nội dung: Công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn, các động tác dẫn đoàn, kỹ năng điều khiển xe mô tô dẫn đoàn. Ngoài ra, khi kết thúc chương trình tập huấn, các cán bộ nữ CSGT sẽ được thực hành dẫn đoàn giả định trên đường hoặc trực tiếp tham gia dẫn đoàn thực tế nếu trong thời gian đó có đoàn đi qua địa bàn TPHCM. 
Trước khi dẫn đoàn thực tế,các nữ CSGT phải trải qua 2 tuần tập luyện với hơn 4 giờ mỗi ngày.
Nội dung bài tập này có tên Đội hình trừ 1 nhân 2. Khi dẫn đoàn thực tế, các nữ CSGT sẽ được trang bị thêm gậy trong lúc dàn quân điều tiết giao thông.
Đây là bài tập đối đầu, một trong những bài thử thách nhất đối với những người trong đội lái xe
Các nữ CSGT được hướng dẫn di chuyển đúng theo hướng đã định sẵn.
Quan sát nữ chiến sĩ điều khiển xe mô tô chưa đúng cách, nam chiến sĩ CSGT tiến hành hướng dẫn tận tình lại các bước điều khiển xe.
Trong lúc luyện tập, có những nữ CSGT từng gặp một tại nạn dẫn đến trầy xước ở tay.
Việc tập điều khiển mô tô dẫn đoàn, các động tác dẫn đoàn được xen kẽ với việc tập các công tác chỉ huy điều khiển giao thông và bảo vệ đoàn
Bài tập kỹ năng lái môtô kết thúc trong buổi sáng. Các đồng chí nữ CSGT đều thấm mệt vì xe nặng và trời nắng gắt.
Dự kiến lễ ra mắt đội hình nữ CSGT dẫn đoàn Công an TPHCM sẽ diễn ra vào ngày 25.8.2020.

Sông Hương(t/h)

Nguồn:

Bài viết liên quan: