• Trang chủ
  • Y tế
  • Minh Chay lên tiếng sau sự cố nhiều người nhập viện do ăn pate chay

Minh Chay lên tiếng sau sự cố nhiều người nhập viện do ăn pate chay

lúc 13:38 Y tế

(Doanhnghieptre.vn) – Đại diện Minh Chay đã lên tiếng xác nhận vụ việc và gửi lời xin lỗi đến toàn bộ người tiêu dùng và khách hàng thân thiết của mình.

Sáng ngày 1/9, đại diện Công ty Minh Chay đã có phát ngôn chính thức về việc sản phẩm Pate Minh Chay có chưa độc tố độc lực cực mạnh khiến nhiều người nhập viện thời gian qua.

Pate Minh Chay có chưa độc tố độc lực cực mạnh khiến nhiều người tiêu dùng phải nhập viện

Đại diện nhãn hàng phía Minh Chay cho biết, đây là một sự cố không mong muốn và gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến người tiêu dùng và khách hàng đã tin dùng sản phẩm của Công ty suốt thời gian qua.

Những ngày gần đây, báo chí, truyền thông có nhiều bài đưa tin cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm về việc có một số sản phẩm pate Minh Chay gây ngộ độc cho người dùng. Đại diện nhãn hàng Minh Chay xác nhận thông tin này là chính xác.

Hiện nay theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm mà đơn vị nhận được (tính đến ngày 30/08/2020) có 9 khách hàng sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay bị ngộ độc phải chuyển nhập viện trong đó Bệnh viện Chợ Rẫy đang điều trị (5 bệnh nhân), Bệnh Viện Bạch Mai (2 bệnh nhân), Bệnh viện Nhiệt đới Hồ Chí Minh (2 bệnh nhân).

Ngoài ra, đại diện Minh Chay cho biết, hiện tại đơn vị đang tiếp nhận mọi nguồn thông tin phản ánh để kịp thời đưa ra lời cảnh báo và hỗ trợ khách hàng.

Bên cạnh đó, đại diện nhãn hàng cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan báo chí và cộng đồng đã truyền tải thông tin một cách nhanh chóng nhất đến với khách hàng đang sử dụng sản phẩm.

Vị này cũng cho biết, đối với những khách hàng sử dụng sản phẩm của Minh Chay hiện đang điều trị tại các cơ sở y tế đơn vị đã đến thăm hỏi, túc trực theo sát và phối hợp cùng với y bác sĩ để điều trị tốt nhất.

Ngay sau khi nhận được thông báo từ phía cơ quan chức năng, đại diện nhãn hàng cho biết đã và đang thực hiện thu hồi sản phẩm trên toàn quốc. Các phương án thu hồi sản phẩm như sau:

Thu hồi trực tiếp tại địa điểm số 30 Mã Mây, Phường Hàng Buồm, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Minh Chay đang liên hệ với toàn bộ khách hàng thông qua các hình thức: SMS, gọi điện thoại trực tiếp tới khách hàng, nhắn tin qua mạng xã hội.

Quá trình liên hệ vẫn tiếp tục diễn ra, quý khách hàng chưa nhận được thông tin cảnh báo và thu hồi hoặc có những triệu chứng ngộ độc do sử dụng sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 0981.837.801 hoặc đến cơ quan y tế nơi gần nhất.

Đại diện nhãn hàng là anh Nguyễn Ngọc Minh cũng cho biết, Minh Chay là một thương hiệu xuất phát từ gia đình có truyền thống 30 năm ăn chay trường với mong muốn truyền tải các giá trị chay đến với cộng đồng, Minh Chay luôn tuân thủ các quy định của pháp luật.

“Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo và hướng dẫn của cơ quan chức năng, chúng tôi đã dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh và sản xuất của Minh Chay để phối hợp cùng cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân cũng như tập trung tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng”, anh Minh cho biết.

Nguồn:

Bài viết liên quan: