Long An: Khách hàng căng băng rôn bao vây Công ty Bất động sản Trần Anh

ET2.fun

Ngày 6.1, khoảng 100 người đã tụ tập, bao vây nhiều khu vực kinh doanh của Công ty Bất động sản Trần Anh (Long An) và hô lớn đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

“Mòn đường” đi Long An đòi sổ đất!

Theo ghi nhận từ sáng sớm hôm nay (6.1), nhiều nhóm người từ nhiều tỉnh, thành khác nhau đã tập trung về các khu vực kinh doanh, khu vực dự án của Công ty bất động sản (BĐS) Trần Anh (trụ sở đăng ký tại Ấp Mới II, xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa, Long An). Đến 14 giờ chiều cùng ngày, những nhóm người này vẫn tiếp tục bàn bạc các kế hoạch để buộc Công ty BĐS Trần Anh phải trao trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như hợp đồng đã ký từ năm 2016 giữa họ với doanh nghiệp này.
Từ sáng sớm ngày 6.1 đã có đông người đến bao vây các khu vực kinh doanh của Công ty BĐS Trần Anh tại xã Mỹ Hạnh Nam, H.Đức Hòa.
“Năm 2016, nhân viên của Công ty BĐS Trần Anh đến giới thiệu cho tôi mua đất lô nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa. Họ nói dự án này đã được UBND tỉnh Long An giao đất và các giấy tờ pháp lý của dự án đã hoàn tất. Nhân viên làm hợp đồng chuyển nhượng quyền quyền sử dụng đất thửa 100 m2 với giá hơn 400 triệu đồng, thời gian trả đến năm 2018 là xong và tôi sẽ được nhận giấy tờ đất. Nhưng từ năm 2018 đến nay, nhân viên Trần Anh cứ hẹn lần hẹn lữa mà không chịu giao giấy tờ đất cho tôi. Họ đã gian dối nên tôi cùng với mọi người đến đây đòi lại quyền lợi của mình.”, ông Dương Hữu Hiệp, 54 tuổi, nguyên quán H.Đức Hòa, thường trú tại Q.Bình Tân, TP.HCM, bức xúc. Theo ông Hiệp, do nhà nghèo không có đất ở nên ông bỏ quê lên TP.HCM kiếm sống bằng nghề chạy xe ba gác. Số tiền hơn 400 triệu đồng mà ông “góp” cho Công ty Trần Anh là để cất nhà sinh sống trong những năm tháng còn lại của đời mình.
Những người đến đòi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã quyết tâm ở lại cả ngày để gặp cho được lãnh đạo Công ty BĐS Trần Anh.
Chung cảnh ngộ, bà Ngô Thị Hồng, ngụ Q.12, TP.HCM, cho biết sau khi hoàn tất nghĩa vụ trả tiền theo “Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất” với Công ty BĐS Trần Anh vào năm 2018, bà đã vài chục lần lên xuống tỉnh Long An tìm lãnh đạo công ty này để đòi giấy chúng nhận quyền sử dụng đất nhưng đến nay vẫn chưa được.
“Tôi già rồi, định cất nhà trên thửa đất mua của Công ty BĐS Trần Anh để ở cho yên tĩnh. Ai ngờ công ty này làm ăn như vậy, chắc sắp tới đây tôi xuống cửa cơ quan công quyền tỉnh Long An để căng băng rôn nhờ lãnh đạo tỉnh giúp đỡ”, bà Hồng chua chát.

Đất dự án chưa được tỉnh Long An ban hành giá đất?

Ông Hà Văn Thiện, Phó Tổng giám đốc Công ty BĐS Trần Anh, cho biết dự án khu dân cư Bella Vista, ở xã Đức Lập Hạ, H.Đức Hòa không phải do Công ty BĐS Trần Anh làm chủ đầu tư. Chủ đầu tư của dự án này là Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An. Công ty BĐS Trần Anh chỉ là đơn vị phân phối lô nền theo ủy quyền của Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An.
“Những khách hàng có hợp đồng với Công ty Trần Anh hay Hồng Đạt – Long An đều sẽ được Công ty Trần Anh đứng ra giải quyết và bồi thường nếu có thiệt hại xảy ra. Tuy nhiên, không ít người trong số những người mua đất nền thuộc dự án Khu dân cư Bella Vista đến tụ tập trước khu vực kinh doanh của Công ty Trần Anh hôm nay đã không có bất cứ hợp đồng nào với 2 công ty chúng tôi, họ hợp đồng với tổ chức, cá nhân khác mà chúng tôi không được biết. Và hiển nhiên chúng tôi không có nghĩa vụ giải quyết quyền lợi của họ”, ông Hà Văn Thiện cho biết.
Những người mua đất đã vô cùng bức xúc, thất vọng khi mua đất nền phân lô tại dự án Khu công nghiệp Đức Hòa 3 – Hồng Đạt
Theo ông Thiện, sở dĩ xảy ra tình trạng chậm giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách hàng là do UBND tỉnh Long An chưa ban hành giá đất để chủ đầu tư có cơ sở nộp tiền theo nghĩa vụ.
Ông Võ Minh Thành, Giám đốc Sở TN-MT Long An, cho biết sau quá trình bàn bạc với các cơ quan có liên quan, Sở TN-MT Long An đã thống nhất trình Thường trực UBND tỉnh Long An về biểu giá đất đối với dự án Đức Hòa 3 – Hồng Đạt (dự án Khu dân cư Bella Vista là tên giao dịch do Công ty Hồng Đạt – Long An tự đặt tên từ năm 2016). Hiện, biểu giá đất tại dự án đang chờ Thường trực UBND tỉnh Long An thông qua.
“Thực ra cũng có nhiều vấn đề về cách tính giá đất trước kia mà phía Công ty cổ phần Hồng Đạt – Long An chưa thống nhất vì họ cho rằng những cách tính đó sẽ khiến việc kinh doanh của họ bị thua lỗ. Dĩ nhiên là chúng tôi vẫn kiên trì làm đúng theo các quy định pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, thuế…”, ông Thành nói.
Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun
2 bình luận
  1. Mình cũng bị dính mấy lô mua của Trần Anh chưa có sổ

  2. Tôi cũng mua đất của CTY Trần Anh này từ 2016 ở dự án tên Mỹ Vượng, âp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam. Hợp đồng là xây dựng ngay trong vòng 1 năm sẽ được hỗ trợ gạch, xì măng. Trong vòng 6 tháng sẽ làm xong cơ sở hạ tầng như điện, nước sạch, đường… sổ hồng thì trong vòng 18 tháng sẽ được nhận. Vậy mà đên nay vẫn chưa có đường, điện nước. Mãi 2020 mới có thư gửi tới báo nhận đất, thư khất thời hạn sổ hồng, thư dọa nạt. Đúng là CTY nguy hiểm. Giờ mới thấy có rất nhiều người cũng bị lừa

Bình luận của bạn