Loạt bất động sản đắt đỏ được ngân hàng phát mại để thu hồi nợ

Tue Anh 4:32 chiều, Thứ Năm, 29 Tháng Chín 2022

4 ngân hàng gồm: Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã rao bán loạt bất động sản có diện tích từ hàng chục đến hàng chục nghìn m2 tại TPHCM.

BIDV đang rao bán 10.000 m2 đất thuộc Khu công nghiệp Chơn Thành, xã Thành Tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Mức giá các bất động sản được các ngân hàng phát mại dao động từ vài tỉ đồng đến cả trăm tỉ đồng. Đáng chú ý, một số tài sản được các ngân hàng rao bán nhiều lần, giảm giá sâu nhưng vẫn chưa tìm được khách mua.

Được biết, Agribank bán đấu giá hai lô đất trên đường Kinh Dương Vương (phường An Lạc A, quận Bình Tân) lần lượt có diện tích 784 m2 và 149 m2 với giá khởi điểm 63,2 tỉ đồng.

Ngân hàng này cũng bán đấu giá lô đất ở đô thị rộng hơn 300 m2 trên đường Âu Cơ (phường Phú Trung, quận Tân Phú) với giá khởi điểm 46,2 tỉ đồng. Ngoài ra, Agribank rao bán đấu giá quyền sử dụng đất tại quận 12, lô đất có diện tích 200 m2, giá khởi điểm 12,2 tỉ đồng…

Hàng loạt lô đất khác tại huyện Nhà Bè cũng vừa được ngân hàng này thông báo tổ chức đấu giá với mức giá khởi điểm quanh ngưỡng 6-14 tỉ đồng.

Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank AMC LTD) mới đây cũng có thông báo đấu giá toàn bộ khoản nợ quy đổi hơn 172 tỉ đồng của CTCP Đầu tư Xây dựng Thăng Long. Theo các hợp đồng tín dụng đã ký của công ty này và Agribank Chi nhánh Đông Hà Nội, gồm 3 hợp đồng tín dụng.

BIDV ra thông báo bán đấu giá tài sản đảm bảo là quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất tại Khu công nghiệp Chơn Thành (xã Thành tâm, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) của CTCP Đầu tư và Thương mại DIC, công ty thành viên của Tổng CTCP Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp).

Theo đó, gồm quyền sử dụng 10.000 m2 đất và nhà máy ximăng Bình Phước, giá khởi điểm 31,85 tỉ đồng.

BIDV cũng thông báo bán đấu giá khoản nợ của CTCP Vertical Synergy Viet Nam. Tài sản thế chấp cho khoản vay là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại quận 1, quận 12 và quận 3. Giá khởi điểm cho toàn bộ tài sản này là 348,3 tỉ đồng.

Được biết khoản nợ được ngân hàng nhiều lần rao bán, hiện giá khởi điểm đã giảm hơn 120 tỉ đồng so với lần rao bán hồi đầu tháng 7.

VietinBank cũng thông báo xử lý khoản nợ có tài sản đảm bảo của Công ty CP Tập đoàn Đức Long Gia Lai (Mã DLG) là cơ sở sản xuất kinh doanh tại xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng, có diện tích 3.180 m2 và toàn bộ tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai của Dự án Bến xe khách liên tỉnh. Mức giá tối thiểu được đưa ra là gần 48,3 tỉ đồng.

Ngân hàng này cũng đang lên kế hoạch chào bán khoản nợ của một doanh nghiệp thế chấp bằng một xe hơi Ford Everest và một quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại số 336 Nguyễn Chí Thanh, phường 5, quận 10. Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 121,6 tỉ đồng.

Ngân hàng cho biết tài sản trên thế chấp cho khoản nợ của Công TNHH Thương mại và vận tải Dầu khí Đại Lộc. Tính đến 14.8, tổng dư nợ của doanh nghiệp là 121,6 tỉ đồng, trong đó nợ gốc là 80,3 tỉ đồng, còn lại là lãi và lãi phạt…

Vietcombank cũng chào bán quyền sử dụng đất thuộc thửa đất số 799 có diện tích hơn 1.255 m2 (tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn). Giá khởi điểm ngân hàng đưa ra là 9,7 tỉ đồng. Ngân hàng cho biết đây là lô đất ở có thời hạn sử dụng lâu dài.

Tags: , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận