Liên hoan phim Châu Âu 2020 sẽ chiếu tại Việt Nam

(Doanhnghieptre.vn)- Liên hoan phim châu Âu 2020 (EFF 2020), sẽ được diễn ra từ ngày 20/11 đến ngày 3/12 tại HN, TPHCM, Huế, Cần Thơ. Trong đó có các phim ‘Người lạ hoàn hảo’ của Ý, ‘Trước bình minh’ của Đức, ‘Louise bên bờ biển’ của Pháp…

Người lạ hoàn hảo do Ý sản xuất

Đây cũng là sự kiện kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam.

Trong 13 bộ phim tại Liên hoan phim châu Âu, nhiều phim giành được nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế quan trọng. Chủ đề cũng rất đa dạng, giúp khán giả Việt hiểu thêm về sự phong phú và sâu sắc của điện ảnh châu Âu.

Đó là chủ đề đời sống hiện tại, khi kết nối công nghệ khiến chúng ta ngày càng bận rộn và xa lạ với nhau: Người lạ hoàn hảo (Ý), Kề bên nhau (Romania); hay sự trưởng thành cuồng loạn của giới trẻ: Những chàng ruồi mùa đông (CH Czech); sự cô đơn của con người: phim hoạt hình Louise bên bờ biển (Pháp).

Đó là chủ đề soi chiếu lịch sử, xã hội: Trước bình minh (Đức); Sự im lặng của đồng loại (Tây Ban Nha); hay mâu thuẫn gia đình và nội tâm: Hội ngộ (Bỉ); Cuộc đời kỳ diệu của V (Phần Lan); Dịp này hằng năm (Đan Mạch); số phận con người trong biến động thời cuộc: Đất mẹ (Litva); Budapest những đêm trường (Hungary); tình yêu và lạc quan: Brooklyn (Ireland), Thầy giáo Twister trên sân cỏ (Hà Lan).

Trong đó, câu chuyện quen thuộc với khán giả Việt nhất là Người lạ hoàn hảo (Perfect Strangers) của Ý. Đây là bản gốc của phim Tiệc trăng máu vừa được Việt Nam làm lại thu về gần 130 tỉ đồng. Người lạ hoàn hảo cũng lập kỷ lục phim được làm lại nhiều nhất thế giới với 18 lần. Phim đoạt giải Phim hay nhất tại Giải thưởng David di Donatello (Ý).

Tiệc trăng máu là bản làm lại thứ 18 của Người lạ hoàn hảo

Ông Giorgio Aliberti – đại sứ Liên minh châu Âu – phát biểu: “Là nơi sinh ra nghệ thuật thứ bảy và nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín, châu Âu nổi tiếng về di sản điện ảnh. Chúng tôi tự hào giới thiệu những bộ phim đặc sắc có thể không được chiếu rạp thương mại ở Việt Nam. Các bộ phim cùng nhau đại diện cho di sản văn hóa của châu Âu”.

MI LY

Nguồn: https://tuoitre.vn/nguoi-la-hoan-hao-ban-goc-tiec-trang-mau-chieu-tai-lien-hoan-phim-chau-au-tai-vn-20201111143634739.htm

Bài viết liên quan: