Lâm Đồng đặt điều kiện hiến đất mở đường

Tue Anh 9:53 sáng, Thứ Sáu, 30 Tháng Chín 2022

 UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép hiến đất mở đường, phân lô kinh doanh bất động sản nhưng đi kèm với nhiều điều kiện. Việc tách thửa vẫn chưa được cho phép.

Nhiều khu vực giáp rừng ở Bảo Lâm (tỉnh Lâm Đồng) đã hình thành những con đường ngoài quy hoạch

Ngày 28-9, UBND tỉnh Lâm Đồng có văn bản chỉ đạo các sở ngành, UBND các địa phương cho phép giải quyết các hồ sơ hiến đất làm đường, phân lô, tách thửa nhằm mục đích kinh doanh bất động sản trên địa bàn phải đảm bảo các điều kiện:

Việc hình thành các tuyến đường giao thông tại khu vực hiến đất làm đường phải được cấp phép xây dựng theo quy định, tuyến đường đảm bảo phù hợp với quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng, quy hoạch giao thông, tuân thủ quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy định hiện hành có liên quan.

Việc hình thành các khu vực phân lô tách thửa kinh doanh bất động sản phải phù hợp với chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở được UBND tỉnh phê duyệt.

Tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các tổ chức, cá nhân kinh doanh bất động sản phải thành lập doanh nghiệp hoặc hợp tác xã và lập dự án đầu tư trình thẩm định, phê duyệt theo Luật kinh doanh bất động sản.

Như vậy sau gần 6 tháng dừng hiến đất mở đường, tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản cho phép hoạt động này được triển khai trở lại. Tuy nhiên, văn bản của UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ mới nhắc đến việc hiến đất mở đường để hình thành khu dân cư, nhà ở, không nhắc đến việc xử lý như thế nào đối với việc hiến đất mở đường trên đất nông nghiệp.

Việc dừng hoạt động tách thửa của tỉnh Lâm Đồng bắt đầu vào ngày 21-1-2022

Đến tháng 7-2022, tỉnh Lâm Đồng có quyết định cho tách thửa trở lại, nhưng quyết định này bị thu hồi sau đó vài ngày và cho đến nay vẫn chưa có hướng dẫn mới để người dân thực hiện các thủ tục theo quy định của Luật đất đai.

Tags: , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận