Khánh thành Nhà máy bia Heineken lớn nhất Đông Nam Á tại Vũng Tàu

Anh Thuc 9:54 chiều, Chủ Nhật, 25 Tháng Chín 2022

Ngày 24/9, tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam tổ chức lễ khánh thành Nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Đây là nhà máy bia lớn nhất của Đông Nam Á, nhà máy được sử dụng 100% bằng năng lượng tái tạo.

Tham dự lễ có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lễ khánh thành nhà máy bia HEINEKEN Việt Nam Vũng Tàu

Ông Alexander Koch, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Nhà máy bia Heineken Việt Nam thông tin. Năm 2016, nhà máy bia được Heineken Việt Nam mua lại từ Carlsberg với công suất là 30 triệu lít/năm. Đầu năm 2020, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã chấp thuận đăng ký tăng vốn đầu tư thêm 1.650 tỷ đồng cho nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu, vốn đầu tư sau khi tăng là 9.151 tỷ đồng (hơn 381 triệu USD).

Sau đó, Heineken Việt Nam đã làm thủ tục mở rộng nhà máy, nâng công suất gấp 36 lần so với trước, lên 1,1 tỷ lít/năm, xây dựng thành nhà máy bia lớn nhất tại Đông Nam Á, vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo (nhiệt năng và điện năng).

Dự án Nhà máy bia Heineken có tổng diện tích rộng 40ha, được vận hành với mức độ tự động hóa cao tạo ra sản phẩm chất lượng tốt nhằm phục vụ thị trường trong nước và quốc tế. Nhà máy đang trên con đường trở thành một trong những nhà máy bia xanh và bền vững nhất trong khu vực. Hiện nhà máy đang giải quyết việc làm cho hơn 200 lao động tại địa phương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tham dự và phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh, nhà máy Heineken Việt Nam – Vũng Tàu là nhà máy với công nghệ mới, hiện đại. Quan trọng hơn nữa là nhà máy đã gắn kết thực hiện năng lượng sạch, tiết kiệm nước, phát triển xanh. Đây là nỗ lực cụ thể của Heineken đồng hành cùng Việt Nam, có những bước tiến tích cực mạnh mẽ ứng phó với biến đối khí hậu.

Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng cảm ơn các doanh nghiệp Hà Lan, nhân dân Hà Lan và đất nước Hà Lan đã dành cho Việt Nam hợp tác rất quý báu. Việt Nam và Hà Lan nhiều năm qua đã là đối tác lớn về các dự án liên quan đến đối phó với biến đổi khí hậu

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận những thành tựu cùng những nỗ lực và đóng góp to lớn về kinh tế – xã hội mà Heineken đã đạt được trong 6 năm qua tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Nhà máy hoạt động không chỉ đem lại những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tốt nhất mà còn góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế, tạo việc làm và bảo đảm an sinh xã hội của tỉnh và cả nước.

Về phía chính quyền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để Heineken Việt Nam hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển.

Tags: ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận