DIỄN ĐÀN THÔNG TIN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM

Giáo dục

Hàng loạt học sinh Trường quốc tế Việt Úc (VAS) bị buộc phải thôi học, nhà trường nói gì?

(Doanhnghieptre.vn) - Hàng loạt phụ huynh và học sinh Trường quốc tế Việt Úc (VAS) bị sốc khi nhận được thông báo của nhà trường "không tiếp nhận" cho các em được học tiếp năm học sau, vì những bất đồng giữa phụ huynh và nhà trường.

TP. HCM: Sẽ có gần 16.000 thí sinh không trúng tuyển vào lớp 10

(Doanhnghieptre.vn) - Kỳ thi lớp 10 tại TP. HCM dự kiến có 82.303 thí sinh tham dự, trong khi tổng chỉ tiêu các trường THPT công lập là 66.500, nên dự kiến gần 16.000 em không trúng tuyển.

Tiếp tục tổ chức dạy học trực tuyến

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị những năm tới các trường tiếp tục dạy học trực tuyến bên cạnh dạy trực tiếp để rút ngắn thời gian dạy và học.

Giáo viên không đạt chuẩn 2 năm liên tiếp sẽ bố trí sang làm việc khác

Đó là một trong những nội dung của dự thảo Thông tư quy định sử dụng giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở chưa đáp ứng trình độ chuẩn được đào tạo.

Hà Nội công bố lịch thi vào lớp 10 THPT

Học sinh dự thi vào lớp 10 THPT không chuyên ở Hà Nội sẽ thi các môn Ngữ văn, Ngoại ngữ vào ngày 17/7, môn Toán vào sáng ngày 18/7.

Tuyển sinh 2020: Thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng

Thí sinh được đăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).

Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ không có nhiều thay đổi

Kỳ thi THPT năm 2020 sẽ không có nhiều thay đổi so năm 2019, để tạo điều kiện cho học sinh yên tâm ôn tập

Đừng giục con đọc sách khi bố mẹ vùi đầu vào máy tính

Đã bao lâu rồi bạn không đọc sách cùng con? Bạn có thường xuyên giục chúng "đọc sách đi", trong khi mình vùi đầu vào máy tính, công việc?

Bộ GD yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) vừa có văn bản yêu cầu các Sở GD-ĐT, cơ sở giáo dục đại học thực hiện một số nội dung nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong dạy và học trực tuyến.

Thay đổi cách thi THPT: Bộ GD-ĐT có lường hết các khó khăn?

Việc tổ chức thi như hiện nay có thực sự giảm tải được áp lực học hành, thi cử cho học sinh, chưa kể khi học sinh “rồng rắn” về các trường tuyển sinh riêng, có đảm bảo việc kiểm soát dịch bệnh?

Bộ Giáo dục hướng dẫn chế độ làm việc, nghỉ Hè đối với giáo viên

Ngày 22/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn một số nội dung về chế độ làm việc, nghỉ Hè đối với giáo viên trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, năm học 2019-2020.

Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?

Vì dịch Covid-19, kỳ thi THPT năm 2020 chủ yếu tập trung cho việc xét tốt nghiệp. Nhiều trường đại học phải tìm phương án thay thế để chủ động tuyển sinh.

Thi THPT quốc gia 2020: Mục tiêu chính là xét tốt nghiệp

Năm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo vẫn tổ chức thi THPT quốc gia, nhưng sẽ là kỳ thi chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp. Bộ GD&ĐT dự kiến ngày thi từ 8-11/8.

Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học

Hiện nay, một số địa phương trong cả nước đã cho học sinh đi học trở lại.  Để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại trường học, Bộ Y tế đã đưa ra những khuyến cáo khi những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho khó thở tại trường học, đồng thời hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học.

Cảm phục sự hiếu học của đôi bạn thân cô gái Thái và chàng trai H’Mông

Cứ nghĩ đến hình ảnh cô gái người Thái ở bản Mường Toong 1 và chàng trai người H’Mông ở bản Huổi Hốc hàng ngày phải ra vườn hoặc lên nương tìm sóng để học trực tuyến khiến nhiều người cảm phục.

© Copyright 2020 CT. Truyền thông Pháp luật Thị trường. Thiết kế bởi Zozo