Giăng kín băng rôn phản đối công ty Phát Đạt bán một chỗ đậu ô tô nửa tỷ đồng

ET2.fun

Bức xúc vì chủ đầu tư công ty Phát Đạt khóa thẻ ra vào bãi đậu xe ô tô, cư dân chung cư EverRich Infinity đã đậu xe tràn vào khuôn viên và căng băng rôn để phản đối.

Ngày 29/8, hàng trăm cư dân tại chung cư EverRich Infinity trên đường An Dương Vương (quận 5, TP Hồ Chí Minh) đã căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Công ty Cổ phần Phát Triển Bất Động sản Phát Đạt (Công ty Phát Đạt) vì nhiều mập mờ trong công tác quản lý, vận hành.

Theo cư dân, sau rất nhiều đấu tranh với chủ đầu tư về việc bán chỗ đậu xe, đến nay mọi chuyện vẫn chưa có tiến triển.

Cụ thể, công ty Phát Đạt vẫn không giải quyết chỗ để xe cho cư dân, khóa toàn bộ thẻ ra vào tầng hầm, mặc cư dân chới với đi tìm chỗ đậu sau mỗi giờ tan tầm.

Trao đổi với PV, một số cư dân thừa nhận trong hợp đồng mua bán có nêu rõ bãi đậu xe thương mại (bãi đậu xe ô tô) thuộc quyền quản lý của chủ đầu tư nhưng công ty Phát Đạt đang cho thuê và rao bán với giá quá cao.

Chị N (một cư dân chung cư The EverRich Infinity) bức xúc: “Chung tôi đang tập trung các cư dân lại để đấu tranh đến cùng với chủ đầu tư, kiên quyết chúng tôi không đem xe ra ngoài”.

Đồng quan điểm, anh T (một cư dân khác của chung cư The EverRich Infinity) cho biết: “Đã bỏ 5 tỷ đồng để mua chung cư, giờ lại yêu cầu chúng tôi bỏ một số tiền lớn để mua lại chỗ để xe ô tô. Chúng tôi mất hết niềm tin với công ty Phát Đạt, tôi chưa nói đến chuyện đúng sai, chỉ riêng việc ở chung cư 5 sao mà chúng tôi phải gửi xe ở ngoài thì nói thật, tôi ở chung cư bình dân còn sướng hơn”, anh T nói.

Hầu hết các cư dân cho rằng phía chủ đầu tư đã không minh bạch trong việc mua bán. Ngoài việc lo sợ khi mua chỗ đậu xe không được pháp luật bảo hộ, cư dân còn cho rằng chủ đầu tư chưa bàn giao đủ phần diện tích chung, giao thiếu chỗ để xe máy và xe đạp, chưa công khai bản quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 nên không đồng ý mua với giá như trên.

Trước đó, Công ty cổ phần Dịch vụ Quản lý Toàn Tâm (công ty Toàn Tâm) đơn vị quản lý tòa nhà The EverRich Infinity ra thông báo về việc ngưng cho thuê chỗ đỗ ô tô thuộc sở hữu riêng của chủ đầu tư tại tòa nhà The EverRich Infinity.

Theo thông báo này, công ty Toàn Tâm cho biết sẽ chấm dứt việc cho thuê chỗ để ô tô từ ngày 1/12/2019. Công ty này đề nghị cư dân đang thuê chỗ để ô tô tại tòa nhà The EverRich Infinity di dời xe và hoàn trả mặt bằng.

Các cư dân đang thuê chỗ để ô tô phải hoàn tất việc thanh toán các khoản công nợ trước ngày chấm dứt hợp đồng. Sau thời gian này thẻ giữ ô tô của cư dân sẽ bị khóa và hết hiệu lực khi quét thẻ ra vào chung cư.

“Trường hợp sau ngày chấm dứt, quý cư dân chưa di dời xe để hoàn trả mặt bằng thì chúng tôi mặc nhiên xem đây là hành vi sử dụng trái phép tài sản của người khác. Theo đây, chúng tôi sẽ lập biên bản ghi nhận vụ việc và gửi biên bản đến cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật”, thông báo nêu.

Theo thông báo của công ty Toàn Tâm, nguyên nhân việc chấm dứt cho thuê bãi giữ ô tô tại chung cư là căn cứ theo hợp đồng ủy quyền quản lý bãi giữ xe giữa công ty Phát Đạt và công ty Toàn Tâm.

Cụ thể, ngày 15/11/2019, công ty Toàn Tâm nhận được văn bản số 585/2019/PĐ-HM của Công ty Phát Đạt (chủ đầu tư chung cư The EverRich Infinity) về việc không còn chủ trương cho cư dân thuê chỗ để ô tô và sẽ chấm dứt việc cho cư dân thuê chỗ để xe từ ngày 1/12.

Về phía công ty Phát Đạt đã nhiều lần thông báo bán chỗ đậu xe ô tô ở chung cư The EverRich Infinity có diện tích từ 10,8m2 – 12,5m2 (chưa bao gồm 10% thuế giá trị gia tăng và 2% phí bảo trì) với giá 500 triệu đồng/1 chỗ.

Được đưa vào sử dụng từ năm 2017, nhưng chung cư EverRich Infinity liên tiếp xảy ra tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư, đặc biệt là “cuộc chiến” chỗ để ô tô kéo dài dai dẵng từ năm 2019 đến nay, và vẫn chưa có hồi kết…

Theo Tiêu Thuý

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun