Giá vàng hôm nay liên tiếp lập đỉnh mới

(Doanhnghieptre.vn) – Giá vàng hôm nay 7/8 tiếp tục tăng mạnh ở cả thị trường trong nước và thế giới. Nhiều chuyên gia quốc tế và trong nước nhận định, giá vàng còn tiếp tục tăng và tạo ra nhiều kỷ lục mới.

Giá vàng trong nước sáng nay được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết chiều mua vào 60,85 triệu đồng/lượng; giá bán ra là 62,47 triệu đồng/lượng, tăng 1.250.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1,05 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch hôm trước. Chênh lệch giá bán vàng đang cao hơn giá mua 1,62 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 60,6 – 62,2 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng tại DOJI tăng 1.100.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 1,3 đồng/lượng ở chiều bán ra so với chốt phiên giao dịch ngày 6.8. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại đây đang là 1.6 triệu đồng/lượng.

Chốt phiên hôm qua (6/8), giá vàng giao ngay thế giới tăng gần 24 USD lên 2.063 USD một ounce. Sáng nay, kim loại quý tiếp tục đi lên, chạm 2.078 USD trước khi quay về quanh 2.067 USD hiện tại.

Chuỗi tăng kỷ lục của vàng được hỗ trợ bởi kỳ vọng giới chức Mỹ tăng kích thích tiền tệ trong bối cảnh số ca nhiễm mới vẫn tăng cao. Giá vàng tương lai hôm qua cũng tăng 1% lên 2.069 USD một ounce.

Diễn biến giá vàng thế giới gần đây.
Diễn biến giá vàng thế giới gần đây.

“Các tín hiệu rất trái chiều. Một số cho thấy nền kinh tế đang hồi phục. Số khác lại chỉ ra đà hồi phục chỉ trên bề mặt và không nói lên được các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang phải chống chịu ra sao”, Jeffrey Christian – nhà phân tích tại CPM Group cho biết.

Theo nhà phân tích tại CPM Group: “Chúng ta vẫn phải trải qua chặng đường rất dài nữa mới thực sự phục hồi kinh tế”.

Số liệu việc làm hàng tuần công bố hôm qua cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước giảm. Dù vậy, tại thời điểm giữa tháng 7, Mỹ có tới 31,3 triệu người phải nhận trợ cấp, do số ca nhiễm mới tăng, tác động đến nền kinh tế.

Từ đầu năm, giá vàng đã tăng hơn 35%. Kim loại quý được coi là công cụ trú ẩn nhờ khả năng tích trữ giá trị trong thời kỳ đại dịch lan tràn và giá các tài sản khác đi xuống khi ngân hàng trung ương các nước tăng cung tiền.

Thị trường hiện chờ thông tin về cuộc đàm phán giữa đảng Dân chủ và quan chức Nhà Trắng về gói cứu trợ kinh tế tiếp theo trong đại dịch.

Nhiều dự báo cho rằng, vàng sẽ đạt đỉnh và đảo chiều đi xuống chỉ khi nào Fed phát đi tín hiệu về việc nâng lãi suất trở lại. Theo các chuyên gia kinh tế, người đầu tư cần cẩn trọng và cân nhắc kỹ trước thi quyết định mua vào hay bán ra. Bởi chênh lệch hai chiều lớn khiến các nhà đầu tư dễ gặp rủi ro.

Hải Phong

Nguồn:

Bài viết liên quan: