Dự án Happy One Premier: Chủ đầu tư đang bán “vịt trời”!?

(Doanhnghieptre.vn) – Dự án căn hộ trung tâm Tân Sơn Nhất (có tên thương mại là Happy One Premier) có vị trí tại phường Thạnh Lộc, quận 12 (TP.HCM) do Công ty CP Tập đoàn địa ốc Vạn Xuân làm chủ đầu tư (CĐT). Dự án hiện tại còn quây tôn kín mít, chưa giải phóng mặt bằng, chưa hề có móng nhưng đã tiến hành làm lễ công bố mời chào và thu tiền của khách hàng lên tới 50 triệu đồng/căn thông qua phiếu giữ chỗ.

Trong những ngày qua nhiều khách hàng đã tham gia đặt cọc giữ chỗ dự án Happy One Premier có gửi câu hỏi đến Ban biên tập Doanhnghieptre.vn để hỏi về hồ sơ pháp lý tại dự án này. Đồng thời Ban biên tập cũng tìm hiểu thị trường và các trang mạng liên tục rầm rộ mời chào dự án Happy One Premier. Chỉ cần lướt qua dự án hay trên các trang mạng là thấy ngay nhiều lời mời chào “có cánh” như: Dự án siêu “hot”, giá đầu tư “siêu lời”, dự án với vị trí vàng, mức giá cực kỳ hấp dẫn cho nhà đầu tư…

Đáng chú ý, với sự góp mặt của DKRS – “ông trùm” trong nghành phân phối sản phẩm bất động sản càng giúp cho người tiêu dùng tin rằng dự án triển khai minh bạch, thực hiện đúng theo quy định pháp luật.

Thế nhưng, ít ai ngờ “cú bắt tay” này lại chính là tiền đề để hai “ông trùm” bất động sản này ra quân giới thiệu dự án “ma” Happy One Premier đến người tiêu dùng.

Lễ công bố dự án Happy One Premier

Theo đó, Dự án Happy One Premier  tọa lạc tại Phường Thạnh Lộc, quận 12, TP.HCM với tổng diện tích 5.723 m2  cao 21 tầng gồm hơn 200 căn được chủ đầu tư và sàn phân phối DKRS quảng cáo rầm rộ trên website, mạng xã hội,…

Ngày 04/9 Lễ công bố dự án Happy One Premier được  Công ty CP DV Bất động sản Danh Khôi DKRS tổ chức thu hút  hàng nghìn khách hàng tham dự. Tuy nhiên, theo tìm hiểu dự án dường như vẫn chỉ là bản vẽ trên giấy!?

Để rộng đường dư luận và trả lời cho khách hàng đã “xuống tiền” tại dự án này PV đã liên hệ làm việc với CĐT nhưng vẫn không nhận được thông tin phản hổi về hồ sơ pháp lý của dự án.

Nhà phân phối DKRS đã tiến hành nhận cọc giữ chỗ ngay tại lễ công bố dự án

Ngày 12/10 khi chúng tôi có mặt tại vị trí xây dựng của dự án thì thực tế không có dấu hiệu thi công, bên ngoài quây tôn “kín cổng cao tường” không cho người lạ vào và chưa hề có phần móng nhà của dự án.

Thế nhưng, CĐT đã làm liều tổ chức lễ ra mắt dự án vào sáng 04/9 vừa qua tại Ruby Palace (139 Đại lộ Bình Dương, P.Thuận An, Bình Dương) và bắt đầu thu tiền nhận cọc giữ chỗ 50 triệu đồng/căn từ khách hàng ngay hôm đó.

Nhận thấy tại vị trí quảng cáo của dự án vẫn chưa hề giải phóng xong mặt bằng, xung quanh vẫn là hộ dân sinh sống, PV đã trao đổi nội dung với Sở Xây dựng TP.HCM thì được biết hiện tại vẫn chưa nhận được thông tin về dự án này, chưa có hồ sơ pháp lý. Sở Xây dựng sẽ tiến hành kiểm tra thông tin mà PV đã cung cấp về dự án.

Thực tế dự án Happy One Premier chưa hề thi công, chưa giải phóng mặt bằng

Theo Luật Kinh doanh Bất động sản năm 2014 thì điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh phải có giấy tờ về quyền sử dụng đất, hồ sơ dự án, thiết kế bản vẽ thi công đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Phải có Giấy phép xây dựng đối với trường hợp phải có giấy phép xây dựng; Giấy tờ về nghiệm thu việc hoàn thành xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương ứng theo tiến độ dự án. Trường hợp là nhà chung cư, tòa nhà hỗn hợp có mục đích để ở hình thành trong tương lai thì phải có biên bản nghiệm thu đã hoàn thành xong phần móng của tòa nhà đó.

Cũng theo các chuyên gia BĐS, câu chuyện doanh nghiệp liên kết với nhau để huy động vốn dù dự án chưa đủ pháp lý vẫn nhan nhản trên thị trường. Tuy nhiên, khi khách hàng chưa tìm hiểu rõ thông tin pháp lý của dự án mà chấp nhận xuống tiền thì sẽ kéo theo nhiều hệ luỵ không thể lường trước.

Thực tế, đã có không ít trường hợp khách hàng mua những dự án kiểu “vịt trời” như thế này, sau đó vì nhiều lý do khiến dự án kéo dài, khó thực hiện dẫn đến tranh chấp, khiếu nại, không được cấp giấy tờ chủ quyền…

Trước việc “phớt lờ” các quy định của pháp luật để mời chào rao bán, quảng cáo dự án Happy One Premier từ phía Vạn Xuân Group và nhà phân phối DKRS, Ban biên tập doanhnghieptre.vn thông tin đến nhà đầu tư, khách hàng được biết.

Vì thế, khi khách hàng đưa ra quyết định chọn mua căn hộ thì nên tìm hiểu kỹ trước khi xuống tiền

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Vạn Xuân Group không còn là cái tên xa lạ, khi năm 2019 Sở Xây dựng Bình Dương đã cảnh báo thông tin trên địa bàn tỉnh Bình Dương không có dự án nào mang tên “Khu căn hộ biệt lập 4.0 Happy One”. Vậy mà CĐT và nhà phân phối DKRS vẫn rầm rộ giới thiệu dự án khu căn hộ biệt lập 4.0 mang tên Happy One tọa lạc trên Đại lộ Bình Dương (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Dự án có diện tích gần 6.000 m2, cao 21 tầng, gồm 486 căn hộ và 11 căn duplex.

Mai Hương

Nguồn:

Bài viết liên quan: