Dự án Cocobay Đà Nẵng: Hoang tàn và nhếch nhác

Nhat Minh 12:15 chiều, Chủ Nhật, 7 Tháng Năm 2023

Từng là dự án đình đám bậc nhất Đà Nẵng một thời, Cocobay giờ đây trở nên hoang tàn, nhếch nhác.

Tổ hợp du lịch và giải trí Cocobay (Cocobay Đà Nẵng) của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô (Empire Group) được khởi công vào tháng 6/2016 tại khu vực ven biển đường Trường Sa (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng).

Lấy cảm hứng từ thiên đường giải trí thế giới Las Vegas (Mỹ), Cocobay Đà Nẵng được xây dựng trên tổng diện tích khoảng 31ha gồm nhiều hạng mục quy mô lớn như: sân khấu biểu diễn trong nhà hoành tráng và hiện đại với sức chứa 1.200 chỗ; sân khấu biểu diễn ngoài trời quy mô 2.000 chỗ với các chương trình biểu diễn giải trí mỗi ngày, quảng trường du lịch lớn và nhiều dịch vụ nhất Việt Nam; tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam; câu lạc bộ bờ biển Beach Club; đại nhà hàng; hệ thống lưu trú condotel và khách sạn boutique cùng hàng trăm tiện ích và dịch vụ giải trí khác. Dự án có tổng vốn đầu tư 11.000 tỷ đồng.

Năm 2017, dự án đưa vào khai thác một phần, trong đó có tour khám phá Cocobay khá hút khách với đầy đủ các dịch vụ từ giải trí, tham quan đến lưu trú, ẩm thực.

Tuy nhiên, năm 2019, chủ đầu tư dự án bất ngờ tuyên bố không thể trả được cam kết lợi nhuận cho khách hàng đã mua sản phẩm condotel.

Theo thông báo Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển và Xây dựng Thành Đô, nguyên nhân của việc không trả được cam kết lợi nhuận là việc kinh doanh loại hình condotel gặp nhiều khó khăn.

Việc Thành Đô chấm dứt việc chi trả lợi nhuận đã cam kết trong hợp đồng mua bán condotel đã châm ngòi cho cuộc khủng hoảng condotel trên toàn thị trường. Nối tiếp bởi 2 năm dịch bệnh, thị trường condotel gần như bị đánh quỵ, tới nay vẫn chưa thể phục hồi.

Đến nay, Cocobay đã hoàn thiện nhiều hạng mục: căn hộ khách sạn (condotel) và các khu phục vụ giải trí, nghỉ dưỡng khác.

Tuy nhiên, dự án đang rơi vào tình trạng “đắp chiếu”. Nhiều công trình xây dựng dở dang rồi bỏ đó. Khu vực phía tây dự án ngừng hoạt động hoàn toàn. Các khu condotel đóng cửa, cỏ mọc um tùm.

Bên ngoài dự án được rào tôn bao quanh, người không có phận sự không được ra vào bên trong. Bên trong, chỉ có một số công nhân làm nhiệm vụ bảo vệ công trình.

Do vướng thủ tục nên toàn bộ khu phía tây thuộc dự án dừng toàn bộ.

Thời gian qua, thỉnh thoảng có một số khách hàng mua condotel tập trung, giăng băng rôn tại dự án để đòi quyền lợi với chủ đầu tư. Một số khách hàng đã thoả thuận được với chủ đầu tư, một số chưa đạt được thỏa thuận.

 

Tags: , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận