Huỷ phiên đấu giá cổ phần FPT

(Doanhnghieptre.vn) – Đến thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền cọc mua cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại Công ty CP FPT, không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP Hồ Chí Minh vừa thông báo về việc hủy tổ chức bán đấu giá cả lô cổ phần của Công ty CP FPT (mã chứng khoán: FPT) vì không có nhà đầu tư tham gia đăng ký.

Cụ thể theo sàn chứng khoán HOSE, đến 16 giờ ngày 6/8/2020 – thời điểm kết thúc thời hạn đăng ký tham gia đấu giá và nộp tiền cọc mua cả lô cổ phần của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước tại Công ty CP FPT, không có nhà đầu tư tham gia đăng ký đấu giá.

HOSE cho biết, theo quy định thì cuộc đấu giá này không đủ điều kiện để tổ chức đấu giá nên cuộc đấu giá được coi là không thành công.

Hủy phiên đấu giá cổ phần của FPT do không có nhà đầu tư

Trước đó, Tổng Công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) ra thông báo bán đấu giá cổ phần tại FPT. Theo đó, SCIC sẽ bán đấu giá trọn lô hơn 46 triệu cổ phần FPT với giá khởi điểm 49.400 đồng/cổ phần, tương ứng giá trị khởi điểm gần 2.300 tỉ đồng. Số cổ phần SCIC đang sở hữu chiếm 5,87% vốn tại FPT.
 Chốt phiên giao dịch ngày 13/7, cổ phiếu FPT đứng ở 48.650 đồng/cổ phiếu. Vậy mức giá khởi điểm SCIC đưa ra cho FPT cao hơn 1,54%. Phiên đấu giá sẽ diễn ra vào 14 giờ 30 ngày 7/8 tại Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM. Đáng chú ý, đợt đấu giá này các nhà đầu tư nước ngoài sẽ không được tham gia mua cổ phần từ SCIC do FPT đã hết room nước ngoài.

FPT được xem là tập đoàn công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam. Năm 2019, FPT là một trong 5 doanh nghiệp đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách 300 doanh nghiệp lớn nhất và có tốc độ phát triển nhanh nhất khu vực châu Á do tạp chí Nikkei Asian Review công bố. Hiện FPT có vốn điều lệ 7.839,87 tỉ đồng. Ngoài SCIC, cổ đông lớn tại FPT hiện có thêm ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hội đồng quản trị đang sở hữu hơn 55,45 triệu cổ phiếu, tương đương 7,07% vốn.

Theo Hà Linh/THSP

Nguồn:

Bài viết liên quan: