• Trang chủ
  • Tin tức
  • Đắk Lắk: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

Đắk Lắk: Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII

lúc 11:07 Tin tức

(Doanhnghieptre.vn) – Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, chính thức khai mạc, với sự tham dự của 349 đại biểu chính thức được bầu từ 20 đảng bộ trực thuộc đại diện cho hơn 80.000 đảng viên trong toàn Đảng bộ tỉnh. Đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Trung ương đến dự và chỉ đạo đại hội.

Đồng  chí Bùi Văn Cường – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc đại hội, đồng chí Bùi Văn Cường, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk cho biết, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong quá trình xây dựng và phát triển, nhất là trong 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.

Mặc dù trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có những diễn biến nhanh, phức tạp, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, các loại dịch bệnh trên người và cây trồng, vật nuôi, nhất là tác động, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19; giá cả các mặt hàng nông sản chủ lực giảm thấp…nhưng với quyết tâm chính trị cao, toàn Đảng bộ đã có nhiều có gắng khắc phục khó khăn, phát huy các kết quả, thành tựu đã đạt được; tích cực thực hiện các nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XVI của Đảng bộ tỉnh đã đề ra và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong đó kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được quan tâm đầu tư; sự nghiệp giáo dục – đào tạo, y tế, văn hoá – xã hội, xoá đói, giảm nghèo có nhiều chuyển biến tiến bộ; đời sống của đại bộ phận nhân dân được cải thiện, nâng cao. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Khối đại đoàn kết toàn dân được tăng cường, hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố, hoạt động hiệu quả.

Quang cảnh phiên khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Theo Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ XVII có nhiệm vụ hết sức quan trọng đó là tập trung hoàn thành các nhiệm vụ chính. Trong đó, tiến hành tổng kết, đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 – 2020 và kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XVI; chỉ rõ ưu, khuyết điểm, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, thiết thực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng bộ trong nhiệm kỳ tới.

Thảo luận và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của các cấp uỷ Đảng; của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh vào Dự thảo các văn kiện của Trung ương trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Lựa chọn những đồng chí tiêu biểu về đạo đức và năng lực, có uy tín trong Đảng; có tầm nhìn, khả năng tiếp cận và xử lý những vấn đề phức tạp nảy sinh; có khả năng tập hợp và đoàn kết nội bộ để bầu vào BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVII, đủ sức lãnh đạo Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu quan trọng mà đại hội sẽ quyết định.

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đủ về số lượng và chất lượng, tiêu biểu cho trí tuệ của Đảng bộ và đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân trong tỉnh để tham gia đóng góp vào những công việc trọng đại của Đảng, của đất nước…

Nguyễn Nhuận

Nguồn:

Bài viết liên quan: