Đà Nẵng: Cơ hội để người lao động mua nhà ở xã hội tại Khu công nghiệp Hòa Khánh

Tue Anh 11:26 sáng, Chủ Nhật, 18 Tháng Chín 2022

(DOANH NGHIỆP TRẺ) – Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng vừa có thông báo về việc Công ty Cổ phần Địa ốc xanh Sài Gòn Thuận Phước tiếp tục mở bán nhà ở xã hội giai đoạn 2 (khối B2), dự án Khu chung cư nhà ở xã hội Khu công nghiệp Hòa Khánh (đợt 3).

Đà Nẵng mở bán nhà ở xã hội giai đoạn 2 dự án Khu công nghiệp Hòa Khánh.

Sở Xây dựng thông báo thông tin về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà ở xã hội với các nội dung chính như sau:

Số lượng căn hộ mở bán đợt này là 47 căn hộ. Diện tích căn hộ gần 64m2 và 70m2.

Giá bán bình quân căn hộ (đã bao gồm thuế GTGT 5%, chưa bao gồm chi phí bảo trì 2%) là 9.417.000 đồng/m2.

Sở Xây dựng cũng thông tin về điều kiện được đăng ký mua nhà ở xã hội như sau:

Người đăng ký mua chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, chưa có quyền sử dụng đất ở, chưa được mua, thuê hoặc thuê mua nhà ở xã hội, chưa được hưởng chính sách hỗ trợ nhà ở, đất ở dưới mọi hình thức tại thành phố Đà Nẵng.

Có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Đà Nẵng hoặc tạm trú 1 năm trở lên tại Đà Nẵng (đối với trường hợp tạm trú tại Đà Nẵng thì phải có bản sao giấy xác nhận đăng ký tạm trú và giấy xác nhận đóng bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại Đà Nẵng).

Không phải nộp thuế thu nhập thường xuyên theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân.

Hồ sơ, giấy tờ chứng minh là đối tượng đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp tổng số hồ sơ đăng ký (hợp lệ) bằng hoặc ít hơn tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố cho từng loại sản phẩm thì việc lựa chọn căn hộ thực hiện theo hình thức thỏa thuận giữa chủ đầu tư và khách hàng.

Trường hợp tổng số hồ sơ đăng ký (hợp lệ) nhiều hơn tổng số căn hộ do chủ đầu tư công bố cho từng loại sản phẩm thì việc xét duyệt, lựa chọn đối tượng thực hiện theo hình thức bốc thăm do chủ đầu tư tổ chức, có đại diện Sở Xây dựng tham gia giám sát. Việc bốc thăm phải có biên bản kết quả bốc thăm.

Trường hợp người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp, đồng thời đảm bảo quy định là người có công với cách mạng hoặc người khuyết tật thì được ưu tiên mua nhà ở xã hội mà không phải bốc thăm với tỷ lệ nhất định.

Số lượng căn hộ dành cho các đối tượng ưu tiên này (không thông qua bốc thăm) được xác định bằng tỷ lệ giữa tổng số hồ sơ của 2 nhóm đối tượng ưu tiên này trên tổng số hồ sơ đăng ký nhận với tổng số căn hộ nhà ở xã hội.

Danh sách của nhóm đối tượng ưu tiên được sắp xếp theo thứ tự theo thời điểm nộp hồ sơ. Các căn hộ dành cho các đối tượng ưu tiên được bố trí theo thứ tự của danh sách ưu tiên cho đến khi hết, các đối tượng còn lại được tiếp tục tham gia bốc thăm.

Tags: , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận