Đà Nẵng: Căn hộ tầm trung, cao cấp trầm lắng, giao dịch chậm

Tuan Khoi (Tuan Khoi) 10:51 sáng, Thứ Năm, 2 Tháng Ba 2023

Khảo sát một số dự án căn hộ đang mở bán, chúng tôi ghi nhận tình hình chung thị trường căn hộ Đà Nẵng không còn giao dịch sôi động như trước. Nhân viên môi giới than thở, lượng hàng khách mua đầu tư ký gửi rất nhiều, trong khi người hỏi mua rất ít.

Sức mua quá yếu, một dự án căn hộ hạng sang ven biển tại Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, tạm dừng phân phối sau lần mở bán đầu tiên không thành công. Chủ đầu tư cho biết hiện chưa có kế hoạch mở bán trở lại, do doanh nghiệp đang gặp khó và tập trung nguồn lực tháo gỡ một số dự án khác.

Theo chủ đầu tư, kết quả mở bán đợt đầu chưa được như kỳ vọng có thể do giá bán chưa phù hợp và chưa xác định đúng đối tượng khách hàng. Với tình hình thị trường hiện nay, doanh nghiệp sẽ tính toán lại kế hoạch mở bán phù hợp hơn. Được biết, dự án này có gần 500 căn hộ hạng sang, từng được chào giá khoảng 50 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, một dự án 200 căn hộ được quảng cáo siêu sang cạnh sông Hàn, trung tâm quận Hải Châu, với mức giá đưa ra khoảng 100 triệu đồng/m2 cũng đang tồn hàng nhiều sau mở bán. Theo nhân viên môi giới, hiện còn khoảng một nửa số căn hộ chưa có người đặt mua.

Một dự án căn hộ đang hoàn thiện sắp mở bán tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

Căn hộ tầm trung, căn hộ cao cấp đều gặp khó

Không chỉ phân khúc căn hộ cao cấp gặp khó, những căn hộ tầm trung với mức giá loanh quanh 30 triệu đồng/m2 cũng chậm đầu ra. Anh N.V.Q., nhân viên môi giới tại dự án căn hộ trên đường Ngô Quyền, quận Sơn Trà, cho hay đang giữ gần 20 căn khách đầu tư ký gửi nhờ rao bán nhưng tình hình khá khó khăn.

Theo anh Q., từ sau Tết đến nay số lượng người quan tâm, hỏi tư vấn dự án rất ít, toàn bộ giỏ hàng anh đang nắm chưa chốt được căn nào.

Anh Q. nhìn nhận tốc độ tiêu thụ căn hộ chậm do khó khăn chung của thị trường bất động sản và sự thoái lui của nhóm khách hàng đầu tư.

Ngược lại, người mua nhà có nhu cầu ở thực chủ yếu vẫn đang quan sát thị trường, khảo sát giá.

Trong khi đó, nhân viên bán hàng một dự án căn hộ quy mô 700 căn tại khu vực phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, cho biết đang nhận được sự quan tâm lớn của người mua dù chưa chính thức mở bán. Theo nhân viên này, lượng khách hỏi mua, đặt chỗ tương đối nhiều bởi dự án có giá bán tương đối bình dân, hướng đến khách hàng có nhu cầu ở thực.

Tags: , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận