Cua siêu gạch Na Uy ồ ạt về Việt Nam

ET2.fun

Mới đây, trên thị trường hải sản xuất hiện một loại cua cũng thuộc loại siêu gạch nhưng được nhập khẩu từ Na Uy với giá chỉ bằng nửa giá cua gạch Cà Mau.

Từ trước tới nay, giá cua gạch khá đắt so với cua thịt. Cụ thể như cua gạch Cà Mau kích thước từ 3 đến 4 con/kg sẽ có giá bán là 500.000 đồng/kg. Loại lớn hơn 2-3 con giá sẽ cao hơn lên tới 650.000 đồng/kg, loại 600 – 700 gram/con sẽ có giá lên tới 750 – 800.000 đồng/kg,…

Hương vị của cua gạch thơm ngon, béo ngậy rất hấp dẫn nhưng nhiều người muốn ăn phải nâng lên đặt xuống nhiều lần mới dám mua bởi giá khá cao. Thậm chí, có loại cua gạch trọng lượng lớn còn đắt ngang giá tôm hùm Alaska.

Đáng nói mới đây, trên thị trường hải sản xuất hiện một loại cua cũng thuộc loại siêu gạch nhưng được nhập khẩu với giá chỉ bằng nửa giá cua gạch Cà Mau, trọng lượng của loại cua này còn thuộc hàng khủng khiến nhiều người thích cua ồ ạt đặt mua về ăn.

Cua siêu gạch Na Uy ồ ạt về Việt Nam

Một người tiêu dùng chia sẻ: Đợt này trên chợ mạng đang bán cua nâu Na Uy, loại cua nặng từ 600-700 gram/con, lại là hàng siêu gạch nhưng giá rẻ hơn cua thịt Cà Mau nên gần như tuần nào cũng mua về ăn.

Người này cũng cho biết, thường các loại cua nhập các giá đắt đỏ nhưng riêng loại cua nâu Na Uy này thì ngược lại, giá có thể nói là siêu rẻ. Một con cua có trọng lượng tới 700 gram mà giá chưa đến 200.000 đồng/con.

Theo tìm hiểu, cua nâu được đánh bắt ở vùng Đông Bắc Đại Tây Dương, bờ biển Na Uy. Chúng thường sinh sống ở các vùng biển sạch, nơi có đáy cát vàng và nguồn nước trong xanh. Loại hải sản này gần giống với cua biển Việt Nam, có đặc điểm nhận dạng là thân màu nâu sẫm, phần mai dẹt và to, trông khá hung dữ.

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun