Công an vào cuộc vụ dựng rạp rao bán đất nền ở Bình Phước

admin 9:28 sáng, Thứ Hai, 28 Tháng Hai 2022

 Công an huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước đang xác minh làm rõ các hành vi của nhóm người liên quan vụ việc dựng rạp rao bán đất nền gây xôn xao dư luận.

Ngày 26.2, Công an huyện Lộc Ninh, Bình Phước đang xác minh, xử lý theo quy định vụ nhóm người môi giới bất động sản dựng rạp rao bán đất nền xảy ra ở xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh ngày 20.2 gây xôn xao dư luận.

Hiện tại, Công an huyện Lộc Ninh đang xác minh và xác định nhóm người này có dấu hiệu vi phạm Nghị định 16 của Chính phủ – quy định xử phạt vi phạm hành chính về xây dựng.

Dự kiến, đầu tuần tới, công an huyện Lộc Ninh sẽ có kết luận về vụ việc và thông tin cho cơ quan báo chí.

Trước đó, đã đưa tin, ngày 20.2 khoảng 100 người đã tham gia chương trình rao bán đất nền “dự án Lộc Khánh” ở khu đất tại ở khu đất tại tổ 5, ấp Đồi Đá, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Linh, tỉnh Bình Phước.

Nhân viên công ty bất động sản liên tục từ khu lều bạt chạy đến chỗ MC nói “lô 4, lô 5, lô 13, lô 19, 29… khách đặt cọc rồi nhé”. Sau đó, MC thông báo lại lên loa lô đã chốt cọc trong tiếng nhạc inh ỏi. Chỉ trong 4 phút, có hơn 10 lô đất đã được khách đặt cọc.

Video đăng tải trên mạng khiến nhiều người quan tâm, chia sẻ, bình luận.

Cả trăm người tham gia vụ dựng rạp rao bán đất nền ở Lộc Khánh, Lộc Ninh, Bình Phước. Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp

Phóng viên cũng đã đến tìm hiểu thực hư khu đất này như thế nào? Theo ghi nhận, khu đất nhóm người tổ chức dựng rạp, tạo sự kiện rao bán đất nền “sốt xình xịch” nằm bên cạnh con đường nhỏ có diện tích hơn 1ha.

Người dân địa phương cho biết, khu này vốn là đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, người mua sau đó đã tách thửa phân lô. Khu đất gọi là dự án Lộc Khánh về hạ tầng vẫn chưa có gì, chỉ là hàng rào kẽm gai được dựng lên và một đống đá nhỏ, ụ đất chôn cọc chia lô để bán với mỗi ô có chiều ngang 5m. Vị trí đất này nằm cách UBND xã Lộc Khánh khoảng 6km. Khu vực này thưa thớt người dân sinh sống.

Khu đất nằm bên con đường nhỏ hẻo lánh, cách xa trung tâm xã

Ông Trần Quang Vinh – Chủ tịch UBND Lộc Khánh – cho hay, hiện nay, trên địa bàn xã Lộc Khánh chưa có bất cứ một dự án khu dân cư, khu nhà ở thương mại nào được cấp phép, hoàn thành pháp lý và được mở bán. Khu đất hơn 1ha xảy ra vụ việc do 1 người phụ nữ có tên Trần Thị T (có địa chỉ tại khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương). Khu này đã được tách thửa nhưng không phải là khu dân cư hay dự án nhà ở thương mại.

Đây không phải là dự án khu dân cư, hay khu nhà ở thương mại.
Tags: , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận