Công an điều tra nghi vấn bác sĩ tại một Thẩm mỹ viện quốc tế xài bằng giả

(Doanhnghieptre.vn) – Liên quan đến nghi vấn bác sĩ tại cơ sở Thẩm mỹ viện sử dụng bằng giả, một lãnh đạo sở Y tế sáng nay (18/9) cho biết, cơ quan công an đang điều tra, làm rõ sự việc để xử lý theo qui định.

Công an điều tra nghi vấn bác sĩ tại một Thẩm mỹ viện quốc tế xài bằng giả - 1
Điều tra nghi vấn người xưng là bác sĩ tại một Thẩm mỹ viện sử dụng bằng giả

Trước đó, ngày 16/9, Thanh tra sở Y tế TP Hải Phòng phối hợp với Phòng Quản lý hành nghề; PA03, Công an thành phố và Phòng Y tế quận Ngô Quyền tiến hành kiểm tra tại cơ sở Thẩm mỹ viện Quốc tế Green (địa chỉ tầng 2, số 7, đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền) vì có dấu hiệu chưa đủ điều kiện nhưng đã hoạt động.

Kết quả kiểm tra cho thấy, tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở Thẩm mỹ viện này là ông N.V.T. không có mặt (do đang bị Công an quận Ngô Quyền triệu tập làm việc), chỉ có 4 nhân viên trực tại đây.

Cơ sở có biển hiệu, nơi đón tiếp, bảng giá, tờ rơi, 2 phòng xông hơi và 2 phòng chăm sóc da, phòng làm việc của chủ cơ sở.

Chưa phát hiện dấu hiệu hoạt động của cơ sở (không có sổ sách ghi chép hoạt động, không có khách hàng, các phòng dịch vụ khóa cửa…).

Tại phòng làm việc của ông N.V.T., Đoàn kiểm tra phát hiện có một số tờ rơi với các nội dung về chăm sóc da, trẻ hóa da, cấy chỉ sinh học, truyền trắng da, triệt lông, phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và 19 loại mỹ phẩm, trong đó có loại không có nhãn mác, 2 phiếu xuất kho bán hàng, 2 hóa đơn GTGT.

Công an điều tra nghi vấn bác sĩ tại một Thẩm mỹ viện quốc tế xài bằng giả - 2
Theo Thanh tra sở Y tế, Thẩm mỹ viện sử dụng mặt bằng phòng khám của bệnh viện Quốc tế Green

Đoàn kiểm tra đã liên hệ với Công an quận Ngô Quyền đưa ông N.V.T. về cơ sở để làm việc.

Theo trình bày của ông N.V.T., ngày 1/7/2020, ông T. ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty Cổ phần bệnh viện Đa khoa Green thực hiện dịch vụ thẩm mỹ. Cơ sở có mời vài người quen đến để thử nghiệm, chăm sóc da, bán mỹ phẩm từ khoảng 20 ngày nay.

Sáng 16/9, Công an quận Ngô Quyền đã làm việc và thu giữ bằng bác sĩ liên quan đến ông T. Ông T. cũng đã tự nguyện niêm phong 19 loại mỹ phẩm để chờ xem xét. 

Thanh tra sở cũng đã lập biên bản kiểm tra, tiếp tục làm việc với các bên liên quan và xem xét xử lý vụ việc theo qui định của pháp luật. 

Một lãnh đạo sở Y tế cho biết, theo qui định nếu cơ sở trên chỉ cung cấp dịch vụ chăm sóc sắc đẹp thì không cần bằng cấp chuyên môn về y tế mà chỉ cần có các giấy chứng nhận nghề và thông báo cho sở Y tế là đủ. Còn nếu cung cấp dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ thì buộc bác sĩ phải có bằng cấp chuyên môn. 

Cũng theo vị này, Thanh tra sở sẽ căn cứ vào hoạt động thực tế của cơ sở này để có biện pháp xử lý cụ thể, nếu đúng cơ sở chỉ chăm sóc sắc đẹp thì yêu cầu gửi thông báo theo quy định khi hoạt động.

Còn đối với việc ông N.V.T., chủ cơ sở có dấu hiệu sử dụng bằng cấp giả, cơ quan Công an sẽ điều tra, làm rõ và xử lý theo qui định của pháp luật nếu có.

Nguồn:

Bài viết liên quan: