• Trang chủ
  • Giáo dục
  • Còn hơn 1.400 trẻ ở Đắk Nông chưa được đi học vì thiếu giáo viên

Còn hơn 1.400 trẻ ở Đắk Nông chưa được đi học vì thiếu giáo viên

(Doanhnghieptre.vn)- Còn hơn 1.400 trẻ 3-4 tuổi chưa được đến trường vì thiếu giáo viên, UBND huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông) cho biết.

Nguyên nhân là do thiếu giáo viên nên các trường không thể tuyển sinh. Hiện tại, các trường mầm non trên địa bàn huyện này chỉ ưu tiên tiếp nhận trẻ 5 tuổi nhằm đảm bảo duy trì tiêu chí phổ cập trẻ mầm non 5 tuổi.

Hầu hết trẻ từ 3-4 tuổi chưa ra lớp tập trung chủ yếu ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, gồm các xã: Quảng Hòa, Đắk R’Măng, Đắk Som, Đắk PLao.

Nhiều năm qua, huyện Đắk G’Long (Đắk Nông) luôn rơi vào tình trạng thiếu giáo viên (ảnh minh họa)

Theo UBND huyện Đắk Glong, so với những năm trước, năm nay điều kiện cơ sở vật chất các trường đã được đầu tư khang trang, đảm bảo cho việc tiếp nhận toàn bộ học sinh trên. Thế nhưng, đội ngũ cán bộ, giáo viên không đáp ứng nên không thể tuyển sinh các em đến trường.

Theo quy định của ngành giáo dục, mỗi lớp bố trí 30 trẻ, toàn bộ số lượng trẻ trên tương đương với 47 lớp học.

Nếu tuyển sinh toàn bộ số lượng học sinh này, dự kiến huyện Đắk GLong sẽ thiếu 157 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên. Trong đó có 8 cán bộ quản lý, 135 giáo viên và 14 nhân viên.

Trong khi đó, thực tế hiện nay trên địa bàn huyện vẫn đang thiếu 54 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nên rất khó tiếp nhận số lượng học sinh trên.

Được biết, trong năm học, toàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Nông chỉ tuyển dụng được 241 giáo viên; trong đó, 144 giáo viên mầm non, 26 giáo viên tiểu học. Việc được bổ sung biên chế đã giảm được phần nào gánh nặng thiếu giáo viên tuy nhiên trong thời gian tới, các địa phương của tỉnh Đắk Nông vẫn phải đối mặt với những khó khăn do tình trạng này gây ra.

Hiện huyện Đắk G’Long và huyện Tuy Đức của tỉnh Đắk Nông là hai địa phương thiếu giáo viên nhiều nhất tỉnh. Tình trạng đã kéo dài gần 5 năm nay nhưng vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.

Dương Phong

Nguồn: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/dak-nong-hon-1400-tre-mam-non-van-chua-duoc-den-truong-vi-thieu-giao-vien-20201113150829587.htm

Bài viết liên quan: