Ca sĩ được yêu thích nhất khu vực Miền Trung – Tây Nguyên giải Sao Mai 2019 Lý Ánh Nguyên ra mắt album đầu tay “Nơi hai dòng sông chảy qua”

(Doanhnghieptre.vn) – Ngày 16/8 ca sĩ trẻ Lý Ánh Nguyên ra mắt album “Nơi hai dòng sông chảy qua” với những bài hát quê hương trữ tình. Và nghệ sĩ trẻ này có một quyết định khá… lãng mạn : sẵn sàng tặng album “Nơi hai dòng sống chảy qua”  những khán giả là “thiên thần áo trắng” đang căng mình thực hiện nhiệm vụ giữa tâm dịch COVID-19 tại quê hương Quảng Nam.

Bước chân ra khỏi giải Sao Mai 2019 với giải thí sinh được yêu thích nhất khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, nữ ca sĩ Lý Ánh Nguyên dành nhiều thời gian cho việc “tầm sư học đạo” trau dồi thêm kỹ năng thanh nhạc để bắt tay vào thực hiện album đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Sau gần 1 năm “thai nghén” và chỉ thực hiện trong khoảng thời gian 2 tháng album “Nơi hai dòng sông chảy qua” đã kịp ra mắt những khán giả yêu mến giọng hát tự sự ngọt ngào, mộc mạc, thuần chất của Lý Ánh Nguyên.

Hình ảnh Lý Ánh Nguyên trong album “Nơi hai dòng sông chảy qua”

“Nơi hai dòng sông chảy qua” gồm 8 ca khúc, đa phần là những sáng tác quen thuộc về quê hương Quảng Nam như: ca khúc chủ đề album Nơi hai dòng sông chảy qua (Huỳnh Ngọc Hải), Rượu hồng đào (Vũ Đức Sao Biển), Duy Xuyên quê tôi (Phương Tài), Trở về dòng sông tuổi thơ (Hoàng Hiệp), Tình lúa duyên trăng (Hoài An), Đừng ví em là biển (Trần Thanh Tùng), Giận mà thương (dân ca xứ Nghệ), Bóng cây Kơ-nia (Phan Huỳnh Điểu).

Lý Ánh Nguyên thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình khi mộc mạc, tự sự; khi tình tứ, e ấp; có khi lại rất “học thuật”

Với sản phẩm âm nhạc đầu tay, Lý Ánh Nguyên không ngại hát những sáng tác quen thuộc từng được những giọng ca kỳ cựu của dòng nhạc quê hương trữ tình thể hiện thành công. Nữ ca sĩ mang đến hơi thở mới cho những sáng tác cũ bằng cách hát theo cảm nhận của riêng mình qua những bản phối mới. Lý Ánh Nguyên tin rằng sự ngọt ngào, sâu lắng, tự sự trong giọng hát của mình sẽ đi vào lòng người.

Trong album này, Lý Ánh Nguyên thể hiện sự đa năng trong giọng hát của mình. Khi thì tình tứ nhẹ nhàng e ấp khi song ca cùng đàn anh Tống Khải Minh trong Tình lúa duyên trăng, lúc lại “hiền khô”, mộc mạc, tự sự như Đừng ví em là biển, rồi rất “học thuật” khi hát Bóng cây Kơ nia  hoặc Duy Xuyên quê tôi… Ở ca khúc nào, Lý Ánh Nguyên cũng thả hồn mình và dạt dào cảm xúc, đó chính là điều làm người nghe cảm thấy dễ chịu khi thưởng thức giọng hát của cô.

Những hình ảnh trong album đẹp như một bức tranh với khung cảnh làng quê có dòng sông, con đò, cánh đồng, sóng nước… Những góc máy đẹp rất có hồn, góp phần đưa tiếng hát của Lý Ánh Nguyên bay cao. Đây chính là “món quà quê” mộc mạc nhưng rất ý nghĩa mà Lý Ánh Nguyên muốn gửi tới tất cả khán giả yêu nhạc nói chung và xứ Quảng nói riêng giữa lúc dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, quê hương Quảng Nam của cô ca sĩ trẻ đang căng mình chống dịch.

“Tôi sẵn sàng tặng đĩa khán giả, đặc biệt những khán giả là “thiên thần áo trắng”, bao nhiêu khán giả muốn nghe, tôi tặng bấy nhiêu, càng lan toả được tinh thần yêu quê hương đất nước thời điểm này, càng quý” – Lý Ánh Nguyên cười chia sẻ.

Lý Ánh Nguyên là ca sĩ trẻ nhiệt tình tham gia các hoạt động của địa phương và các chương trình thiện nguyện.

Những ca khúc trong album “Nơi hai dòng sông chảy qua” sẽ được phát sóng đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Quảng Nam (QRT) ở chương trình Tiếng hát đất Quảng vào hồi 21h45 Chủ nhật ngày 16/8/2020.

Vài nét về ca sĩ trẻ Lý Ánh Nguyên
Lý Ánh Nguyên sinh năm 1998, tốt nghiệp trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật Đà Nẵng. Ngoài ca sĩ được yêu thích nhất khu vực miền Trung Tây Nguyên giải Sao Mai 2019 Lý Ánh Nguyên đạt huy chương vàng tại cuộc thi Tài năng nghệ thuật 2019 TP.Đà Nẵng, được trao tặng bằng khen Thanh niên ưu tú Tỉnh Quảng Nam 2020, được vinh danh là Sứ giả đại diện cho con cháu Vua Hùng toàn cầu trong Ban dự án Ngày Quốc tổ Việt Nam toàn cầu 2020…

Sông Hương

Nguồn:

Bài viết liên quan: