DIỄN ĐÀN THÔNG TIN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN VÀ CÁC THƯƠNG HIỆU, SẢN PHẨM

Bình Thuận: Xe quá khổ quá tải nghênh ngang trên địa bàn huyện Đức Linh

(Doanhnghieptre.vn) - Thời gian qua, trên địa bàn huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận những đoàn xe tải cỡ lớn, chở đất, cát, có dấu hiệu cơi nới thành thùng, vượt trọng tải, chạy tốc độ cao, bấm còi inh ỏi đang diễn ra hàng ngày. Đoàn xe “hung thần” này lưu thông với mật độ cao chủ yếu trên tuyến đường DT713 khiến người dân không khỏi bức xúc.

'Hung thần' cơi nới kích thước thành thùng, che chắn sơ sài lưu thông công khai trên tuyến đường DT713 

 

Xe tải chở cát, đá  phủ bạt tạm bợ làm rơi vãi đất cát xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông 

Tình trạng xe quá tải, đặc biệt là xe chở đất, cát hiện tượng xe cơi nới kích thước thành thùng, che chắn sơ sài lưu thông công khai trên tuyến đường DT713, đường đô thị và đường địa phương diễn ra liên tục trong thời gian dài gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông, mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường, nhưng rất hiếm khi thấy lực lượng chức năng tuần tra xử lý, khiến người dân vô cùng lo lắng về tính mạng khi tham gia giao thông.

Tuyến đường DT713 đoạn qua địa phận thị trấn Đức Tài (Đức Linh, Bình Thuận) mỗi ngày có hàng trăm lượt xe chở đất, cát từ các mỏ khai thác trên địa bàn huyện Đức Linh lưu thông qua khu vực đông dân cư gây mất an toàn giao thông, chỉ cần nhìn bằng mắt thường cũng có thể thấy được phần lớn những chiếc xe này đều có dấu hiệu cơi nới kích thước thành thùng, chở quá tải trọng, vật liệu vượt thùng, được phủ bạt tạm bợ làm rơi vãi đất cát xuống mặt đường gây mất an toàn giao thông khiến bụi bay mịt mù, thậm chí còn rơi trúng người dân, phương tiện khác đang lưu thông.

Chỉ trong một thời gian ngắn, chúng tôi đã ghi nhận hàng loạt xe quá tải mặc sức “tung hoành” trên tuyến đường này, hàng trăm lượt xe “hung thần” chạy bạt mạng, bấm còi inh ỏi, cuốn bụi mù mịt cả một đoạn đường.

Xe tải chạy trong đường đô thị phóng nhanh vượt ẩu, che chắn sơ sài 

Mỗi ngày đều có tới hàng trăm lượt xe lưu thông trên tuyến đường DT713

Người dân kêu trời vì “hung thần” đe dọa tính mạng

Một người dân sinh sống ven tuyến đường DT713 chia sẻ: “Không chỉ phải chịu đựng bụi bẩn, ô nhiễm tiếng ồn, mà mỗi lần có đoàn xe tải nối nhau đi qua là nhà cửa hai bên đường rung lên, lâu dần xuất hiện nhiều vết nứt, dù nhà mới được xây kiên cố cách đây vài năm. Còn về tai nạn giao thông ở khu vực này thì kể không hết”.

Khi được hỏi tại sao không báo cho cơ quan chức năng để xử lý các trường hợp xe chạy quá tốc độ, vượt quá trọng tải, rơi vãi đất cát… thì người dân chỉ cười nhạt và nói “kêu ai bây giờ, đường có thì họ chạy thôi, ai cấm được".

Được biết, lượng xe chở vật liệu xây dựng quá tải lưu thông rầm rộ trên tuyến đường này có dấu hiệu bùng phát mạnh hơn thời gian gần đây khi các cá nhân doanh nghiệp lợi dụng tình hình chống dịch Covid-19, cũng như cách ly xã hội đã tập trung khai thác khoáng sản trái phép, với số lượng nhiều hơn nên mỗi ngày trên địa bàn huyện Đức Linh có tới hàng trăm lượt xe chở đầy đất, cát… nghênh ngang lưu thông trên các tuyến đường.

Tình trạng trên không chỉ gây ô nhiễm môi trường, làm hỗn loạn giao thông, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cao mà còn phá hỏng nhiều đoạn đường. Theo ghi nhận của chúng tôi, nhiều đoạn đường trên tuyến đường DT713 đã bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà... nguyên nhân một phần cũng do xe quá khổ, quá tải gây nên.

CSGT ngồi trên xe thổi dừng phương tiện, ngay sau đó tài xế xe tải đang có dấu hiệu làm luật? 

Ngay sau khi phát hiện phóng viên tác nghiệp, 2 đồng chỉ CSGT đã bước xuống xe để kiểm tra phương tiện 

Vấn đề đáng quan ngại hơn nữa, vào lúc 17 giờ30 ngày 19/6/2020, trên tuyến đường DT713 đoạn từ thị trấn Võ Xu hướng về thị trấn Đức Tài chúng tôi đã ghi nhận được hình ảnh 2 đồng chí CSGT chạy xe tuyên truyền mang BKS 86B-0203 thổi phạt xe tải. Điều đáng nói ở đây, 2 đồng chí CSGT đi làm tuần tra đã thực hiện không đúng hiệu lệnh dừng xe khi 2 đồng chí CSGT ngồi trên xe vẫy tay yêu cầu tạm dừng phương tiện.

2 đồng chí CSGT đã tạm dừng xe tải mang BKS 60C-25704, ngay sau khi dừng xe tài xế xe tải đã chạy sang đường đưa tay vào cửa kính xe tuần tra của CSGT (Phải chăng đang có dấu hiệu làm luật giữa tài xế xe tải với lực lượng chức năng?).

Việc các tổ công tác, chốt kiểm tra làm việc xử lý không đúng điều lệnh và có dấu hiệu không 'trong sáng' khiến dư luận không khỏi bức xúc đặt ra câu hỏi: Có hay không tình trạng bảo kê cho các phương tiện này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

 

Nguồn Quốc Thái/ThoivietbaoTin liên quan
© Copyright 2020 CT. Truyền thông Pháp luật Thị trường. Thiết kế bởi Zozo