Bình Thuận: Kiểm soát việc rao bán dự án bất động sản chưa đủ điều kiện

Tuyết Băng 2:53 chiều, Thứ Bảy, 8 Tháng Tư 2023

Một số dự án chưa được chấp thuận đầu tư, một số dự án đang trong giai đoạn lập thủ tục đầu tư, một số dự án du lịch nghỉ dưỡng,… nhưng chủ đầu tư và các đơn vị môi giới bất động sản đã thực hiện các hình thức quảng cáo, giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí để thu tiền của người mua khi bất động sản chưa đủ điều kiện để giao dịch mua bán và chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Nhận thấy hoạt động giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh trong thời gian gần đây có diễn biến phức tạp vì thế Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa có biện pháp tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn.

Một góc trung tâm TP.Phan Thiết, Bình Thuận.

Xét về cơ sở pháp lý, các hình thức này không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan. Từ đó, giao dịch của các tổ chức và cá nhân đối với bất động sản chưa đủ điều kiện kinh doanh sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện làm ảnh hưởng đến trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh và môi trường đầu tư của tỉnh.

Khu đô thị biển giữa lòng TP.Phan Thiết với nhiểu biệt thự sang trọng.

Để nâng cao nhận thức của người dân trong việc thực hiện các giao dịch về bất động sản, Sở Xây dựng đề nghị các Sở liên quan và các địa phương phối hợp tăng cường công tác quản lý thị trường bất động sản trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Về phía Sở Thông tin và Truyền thông, kiểm soát chặt chẽ thông tin không đúng quy định pháp luật trên mạng Internet, có giải pháp xử lý các thông tin đăng tải trên mạng xã hội về giao dịch bất động sản khi các dự án chưa đủ điều kiện để giao dịch theo quy định của pháp luật.

Một góc TP.Phan Thiết nhìn ra biển với nhiều hạ tầng xây dựng.

Để rõ ràng về tính pháp lý của dự án, các Sở chức năng sẽ công bố công khai các dự án bất động sản đủ điều kiện mua bán, chuyển nhượng trên website của Sở Xây dựng để người dân biết khi thực hiện việc giao dịch mua bán, chuyển nhượng.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
2 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận