Bình Phước: Sốt đất sau chủ trương mở đường, xây cầu kết nối sân bay Long Thành

ET2.fun

Tuần qua, hàng trăm lượt xe ô tô liên tục quần thảo khu vực ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước, chở người đến hỏi mua đất. Giá đất tại đây trở nên nóng bỏng sau khi tỉnh Bình Phước vừa xin Thủ tướng Chính phủ chủ trương mở đường, xây cầu… để kết nối tỉnh với sân bay Long Thành.

Ông T.Đ.Q – người dân thường trú ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú – cho biết: “Những ngày gần đây, xe hơi sang trọng nườm nượp đổ về đây như trẩy hội. Những người đi ô tô đã dừng lại bên những khu đất trống, vườn cao su… đang được rao bán. Họ hỏi giá để mua”.

Ông Q. cho biết, những người hỏi mua đất đến từ TP.Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước; hoặc người từ Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM… Hầu hết những người này đều hỏi mua đất dọc theo 2 bên con đường huyết mạch ĐT 753, đi từ TP.Đồng Xoài đến tận chân cây cầu Mã Đà cũ kỹ, chỉ còn trơ móng, sát đầu nguồn sông Đồng Nai (thuộc ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú).

Ông Q. nói: “Tùy theo vị trí, mỗi mét ngang đất mặt đường ĐT 753, sâu vô khoảng 50m, họ ra gia từ 130 – 150 triệu đồng. Có người đang rao bán mảnh vườn cao su, nếu áp giá trên, thu vô khoảng 28 – 30 tỷ đồng. Trong khi trước đây, mỗi héc-ta cao su 5 năm tuổi, thời xuống giá, chỉ bán được 500 triệu đồng”.

Đường ĐT 753 vào ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, hiện chưa được mở rộng. Nhưng ĐT 753 là tuyến huyết mạch nối TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, với sân bay Long Thành trong tương lai. Ảnh: N.Q.H

Hôm 14/1 vừa qua, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì buổi làm việc với các lãnh đạo chủ chốt tỉnh Bình Phước để nghe, giải quyết các kiến nghị, đề xuất chủ trương đầu tư của tỉnh đối với các dự án giao thông kết nối, mở rộng, thành lập thêm các khu công nghiệp để đón làn sóng đầu tư mới.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Bình Phước kiến nghị Thủ tướng Chính phủ và Bộ Giao thông – Vận tải tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh Bình Phước làm đầu mối để triển khai các dự án giao thông kết nối tỉnh với sân bay quốc tế Long Thành (tỉnh Đồng Nai) và cảng Cái Mép – Thị Vải (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu).

Những khu đất hoang hóa bên bờ sông, gần địa điểm cầu Mã Đà, nay trở nên đắt giá. Ảnh: N.Q.H

Trong đó, có việc Bình Phước xin chủ trương nâng cấp mở rộng tuyến ĐT 753 và xây dựng cầu Mã Đà, kết nối với sân bay Quốc tế Long Thành. Thủ tướng đã đồng ý chủ trương theo đề xuất của tỉnh Bình Phước để tạo liên kết vùng và đề nghị Bộ Giao thông – Vận tải, Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu đề xuất phương án, báo cáo Thủ tướng trong tháng 3/2021.

Đừng quên chia sẻ bài viết tới bạn bè và người thân nhé!

Tin cùng chuyên mục:

ET2.fun