Bình Phước kêu gọi đầu tư vào nhiều dự án bất động sản khủng

Minh Khiem 4:48 chiều, Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Nội dung được đăng tải trên báo Lao động như sau: “Ngày 24.3, UBND tỉnh Bình Phước cho biết, lãnh đạo tỉnh vừa có chương trình làm việc với các sở ngành liên quan để triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư kinh doanh.

Mô hình dự án nhà ở tỉnh Bình Phước đang kêu gọi đầu tư.

Hiện tỉnh đang đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông. Tỉnh cũng đã làm việc với phía Bình Dương bàn thảo về việc thực hiện dự án cao tốc TP Hồ Chí Minh-Thủ Dầu Một-Chơn Thành. UBND tỉnh Bình Phước cũng đã làm việc với tỉnh Đắk Nông để bàn lập dự án tuyến cao tốc kết nối 2 tỉnh này. Khi hạ tầng giao thông phát triển đồng bộ sẽ tạo lực để nối vùng và thu hút đầu tư.

UBND tỉnh Bình phước cũng cho biết, lãnh đạo tỉnh làm việc với ngành công thương, các địa phương để đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả quản lý… hỗ trợ và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh.

Theo UBND tỉnh Bình Phước, tỉnh cũng đã ban hành danh mục các dự án kêu gọi đầu tư trong và ngoài nước trên địa bàn tỉnh giai đoạn từ nay đến năm 2030.

Theo đó, tỉnh kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư vào 63 dự án với tổng số vốn lên đến 23,2 tỉ USD.

Tỉnh Bình Phước đang kêu gọi đầu tư mạnh vào lĩnh vực hạ tầng khu công nghiệp, giao thông, khu dân cư, khu đô thị.

Đáng chú ý, tỉnh kêu gọi đầu tư vào phát triển bất động sản công nghiệp, tạo đất sạch đón doanh nghiệp sản hàng hóa vào xây dựng nhà máy. Một dự án lớn đang được kêu gọi đó là Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú rộng 3.300ha với số vốn đầu tư lên tới 3,3 tỉ USD; Cũng tại huyện Đồng Phú, tỉnh kêu gọi đầu tư vào dự án Khu công nghiệp Bình Phước rộng 700ha với số vốn 700 triệu USD…

Tỉnh Bình Phước cũng kêu gọi doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh và nhà máy chế biến gỗ cao su. Bên cạnh đó, thu hút đầu tư phát triển các cụm công nghiệp hỗ trợ-chế tạo lĩnh vực điện, cơ khí và thiết bị phụ tùng.

Tỉnh cũng đang thu hút đầu tư vào phát triển khu dân cư, khu đô thị và dịch vụ du lịch giải trí. Đáng chú ý dự án Khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp thành phố Đồng Xoài rộng 1.700ha với số vốn lên tới 2 tỉ USD và dự án Khu phức hợp sân Golf, đô thị và thương mại Suối Giai diện tích 2.000ha với số vốn 1,3 tỉ USD.

Khu công nghiệp ở huyện Đồng Phú tỉnh Bình Phước.

UBND tỉnh Bình Phước giao Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh phối hợp với các địa phương triển khai xúc tiến kêu gọi đầu tư theo quy định vào các dự án trên.

Khi có nhà đầu tư đề xuất thực hiện dự án trong danh mục 63 dự án thì hướng dẫn nhà đầu tư thực hiện các trình tự, thủ tục theo quy định.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận