Bình Dương: Tổ chức cắm biển báo các dự án huy động vốn trái phép

admin 11:57 sáng, Thứ Ba, 23 Tháng Tám 2022

Sở Xây dựng Bình Dương sẽ đẩy mạnh việc tăng cường công tác quản lý nhà nước và phối hợp kiểm tra, rà soát xử lý tình hình liên quan đến một số dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, triển khai các nội dung chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, Sở Xây dựng đã giao UBND các thành phố, huyện, thị xã… thường xuyên kiểm tra tình hình của các tổ chức, cá nhân hoạt động môi giới bất động sản trên địa bàn; kịp thời nắm bắt tình hình, phát hiện, xử lý ngay từ đầu, triệt để đối với các tổ chức và cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Các hoạt động môi giới, giao dịch, chuyển nhượng, rao bán, quảng bá, tiếp thị bán sản phẩm đối với các dự án nhà ở trên địa bàn khi chưa đủ điều kiện mà pháp luật về đất đai, kinh doanh bất động sản cho phép.

Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan phải thường xuyên truy cập, nắm rõ các dự án đã được Sở Xây dựng cập nhật và thông báo, công bố, đăng tải đủ điều kiện huy động vốn, đủ điều kiện chuyển nhượng trên Website của Sở Xây dựng theo địa chỉ: https://sxd.binhduong.gov.vn để tuyên truyền, cung cấp thông tin rộng rãi hơn nữa về pháp lý của các dự án cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán, chuyển nhượng bất động sản, căn hộ trên địa bàn nhằm tránh rủi ro khi thực hiện các giao dịch chuyển nhượng nhà, đất, căn hộ trái quy định pháp luật, tránh hệ lụy pháp lý phức tạp về sau.

Dự án C-River View của Cường ‘Đô la’ tại phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương từng dính nhiều sai phạm.

Theo Sở Xây dựng cần có giải pháp kịp thời thu thập, tiếp nhận và xử lý thông tin, phản ánh từ các cơ quan báo, đài, tổ chức hoặc người dân cung cấp liên quan đến hoạt động quảng bá, tiếp thị sản phẩm, tụ tập giao dịch, chuyển nhượng, rao bán nhà, đất, căn hộ đối với các dự án nhà ở có dấu hiệu vi phạm pháp luật trên địa bàn để có biện pháp can thiệp, ngăn chặn kịp thời, tránh phát sinh các hành vi vi phạm ngay từ ban đầu.

Đồng thời, tổ chức thực hiện việc cắm “biển báo” và bảo vệ “biển báo” tại vị trí khu đất đối với các dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng, huy động vốn trái phép trên địa bàn để kịp thời cảnh báo người dân về các dự án nhà ở, căn hộ chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép.

Định kỳ báo cáo hàng tháng, quý, 6 tháng, năm kết quả thực hiện công tác quản lý, kiểm tra, xử lý đối với việc đầu tư xây dựng và các hoạt động giao dịch bất động sản trái quy định pháp luật về Sở Xây dựng để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Sở Xây dựng cũng đề nghị các sở, ngành, UBND huyện – thị xã – thành phố chủ động rà soát, tổng hợp, đánh giá hồ sơ pháp lý liên quan đến một số dự án bất động sản phức tạp, đông người trên địa bàn quản lý, báo cáo gửi về đơn vị, làm cơ sở để tổng hợp, tham mưa UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận