Bình Dương: Khách hàng mua dự án khu nhà ở Suối Giữa lại căng băng rôn đòi giao đất

Minh Khiem 12:54 chiều, Thứ Tư, 8 Tháng Ba 2023

Mới đây, hàng chục người dân căng băng rôn với nội dung yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm buộc chủ đầu tư là Công ty CP thương mại Á Châu bàn giao đất cho người dân.

Hình ảnh ghi nhận vào sáng 3-3 tại công viên gần UBND TP Thủ Dầu Một.

Theo ghi nhận, hàng chục người dân căng băng rôn với nội dung yêu cầu cơ quan chức năng giải quyết dứt điểm vụ việc. Ngoài ra, người dân còn yêu cầu chủ đầu tư (Công ty CP thương mại Á Châu) bàn giao đất cho người dân.

Trước đó, những người dân mua đất tại dự án này đã từng nhiều lần căng băng rôn đòi quyền lợi trước khu vực dự án (trên tuyến đường Đại lộ Bình Dương, phường Chánh Mỹ, TP Thủ Dầu Một).

Đây là những người dân đã mua đất tại dự án trên, nhưng trong suốt nhiều năm qua, phía chủ đầu tư vẫn không hề triển khai dự án, không bàn giao đất.

Hàng chục người dân căng treo rôn với nội dung cầu cứu cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương giải quyết dứt điểm buộc chủ đầu tư là Công ty CP thương mại Á Châu bàn giao đất cho người dân.

Dự án này ban đầu tên là Khu nhà ở thương mại Tương Bình Hiệp, sau này được đổi tên là dự án nhà ở Suối Giữa có diện tích khoảng hơn 30 ha, nằm ở vị trí đắc địa ngay sát Đại Lộ Bình Dương.

Một số người dân cho biết, theo quảng cáo của dự án thì toàn bộ dự án có khoảng hơn 1.600 lô đất có diện tích từ 60 mét vuông đến gần 100 mét vuông.

Hầu hết những người mua đất ở đây đều thông qua hình thức hợp đồng góp vốn, mỗi người dân đóng từ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng.

Trong buổi sáng, Công an TP Thủ Dầu Một đã có mặt vận động người dân giải tán để không gây mất ANTT và đến trưa cùng ngày họ đã giải tán.

Theo đại diện Sở xây dựng tỉnh Bình Dương dự án này chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng nên vẫn chưa được phép được mở bán.

Cũng theo đơn vị này, hiện nay Thanh tra tỉnh Bình Dương đang tiến hành thanh tra toàn diện đối với dự án. Do vậy, sau khi có kết luận của Đoàn thanh tra UBND tỉnh Bình Dương, sẽ xem xét xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 10-2022 Thanh tra tỉnh Bình Dương bắt đầu thanh tra 3 dự án bất động sản chậm triển khai, để xảy ra tình trạng người dân khiếu nại, khiếu kiện kéo dài. Trong đó có dự án Khu nhà ở Suối Giữa.

Tags: , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận