• Trang chủ
  • Y tế
  • 9 người nhập viện cấp cứu do ăn rau muống biển xào tỏi

9 người nhập viện cấp cứu do ăn rau muống biển xào tỏi

lúc 16:02 Y tế

(Doanhnghieptre.vn)- Sau khi ăn món rau muống biển xào tỏi, 9 công nhân ở Quảng Bình phải nhập viện cấp cứu do xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn.

Rau muống biển

Ngày 13/10, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) cho biết, đã cấp cứu 9 trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển.

Trước đó vào tối 12/10, 9 công nhân quê ở tỉnh Hòa Bình đang làm ở một công trình tại xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) xuất hiện triệu chứng đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, đau bụng sau khi ăn món rau muống biển.

Nhóm công nhân này được đưa vào Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cấp cứu ngay sau đó.

Trong số này, 2 trường hợp chỉ có triệu chứng nhẹ nên được cho xuất viện về trong đêm.

Các nạn nhân còn lại cũng dần ổn định sức khỏe và xuất viện về nhà trong sáng 13/10.

Theo các bác sĩ, các bệnh nhân bị ngộ độc do ăn rau muống biển xào tỏi.

Rau muống biển còn có tên gọi khác là mã an đằng, nhị diệp hồng thự… Bề ngoài của cây rau muống biển khá giống với cây rau khoai lang.

Trong cây rau muống biển có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao, chính vì vậy mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Song phụ nữ mang thai, những người bị viêm nhiễm đường tiết niệu thận do sỏi, huyết áp cao hoặc đang điều trị bệnh nội khoa, ngoại khoa thì không nên ăn.

Phan Ngọc

Nguồn: https://www.phunuonline.com.vn/9-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-mon-rau-muong-bien-xao-toi-a1419784.html

Bài viết liên quan: