6 doanh nghiệp bất động sản sẽ phát biểu tại Hội nghị trực tuyến bất động sản sáng nay

Khánh Hòa 9:51 sáng, Thứ Sáu, 17 Tháng Hai 2023

Đại diện Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland), Tập đoàn SunGroup, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu GP.Invest, Tổng Công ty Becamex IDC Bình Dương sẽ đại diện biểu ý kiến taị Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Lộ diện 6 doanh nghiệp bất động sản lớn chính thức phát biểu tại Hội nghị trực tuyến bất động sản sáng nay

Sáng nay (17/2), Thủ tướng sẽ chủ trì Hội nghị trực tuyến thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững. Hội nghị nhận được sự quan tâm của dư luận, nhất là trong bối cảnh thị trường bất động sản đang trầm lắng.

Đáng chú ý, tại hội nghị, sẽ có phần phát biểu ý kiến của đại diện 6 doanh nghiệp bất động sản lớn. Theo đó đại diện Tập đoàn Vingroup, Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc Nova (Novaland), Tập đoàn SunGroup, Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Toàn Cầu GP.Invest, Tổng Công ty Becamex IDC Bình Dương sẽ báo cáo tình hình triển khai các dự án bất động sản của đơn vị, các vướng mắc cụ thể của đề án và đề xuất giải pháp tháo gỡ.

Trao đổi với chúng tôi ngay trước thềm Hội nghị, ông Nguyễn Quốc Hiệp – Chủ tịch GP.Invest chia sẻ Hội nghị được Tổ chức trong bối cảnh doanh nghiệp bất động sản đang gặp vô vàn khó khăn, những vướng mắc về pháp lý khiến dự án không thể triển khai.

Theo ông Hiệp: “Sự trầm lắng của thị trường bất động sản có tính chu kỳ 10 năm. Tuy nhiên, chu kỳ lần này khá đột ngột nóng – lạnh thất thường. Chỉ mới trong 6 tháng đầu năm thị trường còn sốt thì bước sang 6 tháng cuối năm đã lao vào khủng hoảng. Chính vì vậy, bất động sản rất cần sự quan tâm của Chính phủ cùng các bộ ngành để đưa thị trường trở lại ổn định”.

Ông Hiệp cũng bày tỏ hy vọng, sau Hội nghị lần này Chính phủ sẽ có những hành động cụ thể, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về pháp lý, về vốn đang là hai rào cản lớn nhất cho doanh nghiệp.

Trong văn bản kiến nghị gửi đến Thủ tướng, ông Lê Viết Hải – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình cho biết trong thời gian qua, thị trường bất động sản có nhiều biến động phức tạp. Dư luận có nhiều ý kiến trái chiều nhau; đa số là phản đối việc Nhà nước giải cứu bất động sản.

“Những doanh nghiệp bất động sản đã đóng góp rất lớn cho kinh tế chung cả nước. Đặc biệt các chủ đầu tư bất động sản có quy mô hầu hết đều tham gia các dự án bất động sản du lịch lớn. Bất động sản phát triển kéo theo sự phát triển của các ngành liên quan như xây dựng, vật liệu xây dựng. Tuy nhiên, có những biến cố không ai có thể lường trước được đã gây đổ vỡ thị trường bất động sản Việt Nam”, ông Hải nhấn mạnh.

Cũng theo chủ tịch Tập đoàn Hòa Bình: “Tôi mong chính phủ có những nhận định phù hợp về nguyên nhân khách quan, đánh giá nguy cơ đỗ vỡ và đưa ra giải pháp thiết thực để giải cứu ngành bất động sản cũng như bảo vệ ngành xây dựng, vật liệu xây dựng tránh bị tổn thương và ảnh hưởng nặng nề đến mức không gượng dậy được”.

Tags: , , , , , , , ,
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận